24/05/2016 | 0

Neil Young: Donald Trump được sử dụng nhạc của ông

Neil Young: Donald Trump được sử dụng nhạc của ông

Los Angeles, California. (Reuters) – Là một công dân Canada, rocker Neil Young không thể đi bầu tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 tới, tuy nhiên ông có nhiều điều liên quan tới cuộc tranh cử đang diễn ra.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters trước khi phát hành album mới có tên Earth, ca nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy cho biết ông ủng hộ Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Bernie Sanders. Theo Neil Young, ông Sanders là người duy nhất nói về những vấn đề quan trọng đối với ông, và ông muốn nghe. Trong đó có vấn đề về 6 công ty lớn đang thống trị giới báo chí truyền thông ở Hoa Kỳ.

Rocker 70 tuổi cho biết ông không lấy làm phiền khi ban tranh cử của Donald Trump sử dụng bài Rocking in the Free World của ông vào tháng 6 năm ngoái. Tuy nhiên sau đó, công ty quản lý của Neil Young phát hành một tuyên bố, yêu cầu ban tranh cử của ông Trump không được sử dụng bài đó. Giờ đây, Rocker nói rằng ông không phản đối việc ông Trump sử dụng bài hát này. Nhưng nếu ban tranh cử của ông Trump lên tiếng xin phép thì hay hơn.

Tuy nhiên ban tranh cử của ông Trump cho biết họ ký thỏa thuận với Hiệp hội các Tác giả Hoa Kỳ, và nơi đây trả tiền bản quyền để họ chơi đoạn nhạc này. Mặc dù sống ở miền nam California hơn nửa đời người, Neil Young vẫn giữ quốc tịch Canada và không muốn trở thành công dân Mỹ. (Mai Đức)