29/11/2017 | 2

NBC thông báo sa thải nhà báo kỳ cựu Matt Lauer vì vụ bê bối tình dục

NBC thông báo sa thải nhà báo kỳ cựu Matt Lauer vì vụ bê bối tình dục

New York, New York. (CBS) – Ngành công nghiệp tin tức truyền hình lại nhận thêm một vụ bê bối tình dục khác, lần này tại đài NBC News, sau khi họ quyết định sa thải Matt Lauer là người dẫn chương trình Today Show. Ông Lauer trở thành người dẫn chương trình kỳ cựu thứ ba bị mất việc làm trong năm nay, chỉ vì những hành vi không thích hợp trong quá khứ. Hai người kia là Bill O’Reilly của Fox News và Charlie Rose của CBS News.

Trong một tuyên bố được đưa ra sáng nay, Andy Lack là trưởng ban tin tức của NBC News, cho biết kể từ hôm nay, người dẫn chương trình Today Show Matt Lauer không còn làm việc cho NBC News, vì những cáo buộc về những hành vi không đúng đắn với phụ nữ.

Tối thứ Hai, ông nhận được một bản khiếu nại rất chi tiết của một nữ đồng nghiệp. Người này than phiền rằng bị ông Lauer quấy rối tình dục ngay tại nơi làm việc. Mặc dù đây là khiếu nại đầu tiên về hành vi của ông Lauer trong hơn 20 năm làm việc tại NBC News, họ có lý do để tin rằng đây không phải là một sự việc duy nhất.

Xuất hiện trong chương trình Today Show sáng nay, khuôn mặt Savannah Guthrie – là người đồng hướng dẫn chương trình – không giấu được cảm xúc khi nói rằng cô chỉ biết chuyện này vài phút trước đó. Cô thú nhận rất đau lòng cho Matt Lauer, người bạn thân thiết và cũng là người đồng hướng dẫn chương trình trong thời gian khá dài. Cô cũng cảm thấy đau lòng khi người đồng nghiệp dũng cảm bước lên phía trước, tố cáo Matt Lauer vì hành vi sai trái của ông.

NBC News cam kết sẽ cung cấp thêm chi tiết về trường hợp này.  (Mai Đức)