11/05/2021 | 2

NBC ngừng phát sóng lễ trao giải Golden Globes 2022

NBC ngừng phát sóng lễ trao giải Golden Globes 2022

Vào thứ hai (10 tháng 5), NBC quyết định ngừng phát sóng lễ trao giải Golden Globes, giải thưởng điện ảnh và phim truyền hình, của năm 2022 sau phản ứng dữ dội của Hollywood về đạo đức của nhóm và sự thiếu đa dạng chủng tộc của họ.

Nam tài tử Tom Cruise đã tham gia một vụ phản đối, và trả lại ba tượng vàng Golden Globes mà ông đã giành được cho các vai diễn trong “Jerry Maguire,” “Magnolia” và “Born on 4/7.” Quyết định của NBC được đưa ra ngay cả sau khi Hiệp hội Báo Chí Ngoại quốc Hollywood (HFPA), nhà tổ chức của lễ trao giải, đồng ý tuyển thêm thành viên Da đen và thực hiện những thay đổi khác trong vòng 18 tháng tới.

NBC ban đầu hoan nghênh kế hoạch này nhưng sau đó cho biết họ sẽ chờ xem liệu các cải cách có hiệu quả hay không. Các thành viên HFPA cũng bị cáo buộc đưa ra những nhận xét kỳ thị giới tính và chủng tộc, đồng thời ưu ái những người nổi tiếng và hãng phim. Sau thông báo của NBC, HFPA cho biết việc thực hiện các thay đổi vẫn là ưu tiên cấp thiết “bất kể ngày phát sóng tiếp theo của Golden Globes.

Trong một tuyên bố, HFPA đã nhắc lại những cải cách đã được lên kế hoạch và đưa ra một thời khóa biểu chi tiết. Nhóm cho biết vào tháng 8 năm 2021, họ sẽ thuê một giám đốc điều hành mới, thêm 20 thành viên mới, thông qua quy tắc ứng xử mới và cung cấp đào tạo về tính đa dạng chủng tộc và quấy rối tình dục.

Lễ trao giải Golden Globes hàng năm, với sự tham dự của các ngôi sao hạng A và các giám đốc điều hành trong ngành, đã trở thành một trong những lễ trao giải lớn nhất của Hollywood trước lễ trao giải Oscar. Nhưng sự kiện đã được giám sát chặt chẽ sau một cuộc điều tra được công bố vào tháng Hai bởi tờ báo Los Angeles Times cho thấy nhóm này không có thành viên Da đen. Ngoài ông Cruise, nữ tài tử Scarlett Johansson cũng đã lên tiếng phê bình HFPA.