06/06/2022 | 36

NBA và đội túc cầu nam của Hoa Kỳ kêu gọi luật súng nghiêm ngặt hơn

NBA và đội túc cầu nam của Hoa Kỳ kêu gọi luật súng nghiêm ngặt hơn

Các cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng rổ Golden State Warriors và Boston Celtics, cũng như Đội tuyển túc cầu nam quốc gia Hoa Kỳ vào Chủ nhật (5 tháng Sáu) kêu gọi Quốc hội ủng hộ luật súng nghiêm ngặt hơn trước bối cảnh các vụ nổ súng hàng loạt ở Hoa Kỳ gia tăng.

Reuters dẫn lời cảnh sát hôm Chủ nhật cho biết một vụ nổ súng đã xảy ra ở Philadelphia, khiến ít nhất 3 người chết và 11 người khác bị thương. Đây là vụ bạo lực súng đạn mới nhất ở Hoa Kỳ sau các vụ thảm sát gần đây ở Texas, New York và Oklahoma, trong đó hàng chục người thiệt mạng.

 Trước trận Game Two chung kết NBA ở San Francisco, các cầu thủ và huấn luyện viên mặc áo phông màu cam có dòng chữ “Chấm dứt bạo lực súng đạn” ở mặt trước và danh sách các tổ chức vận động đang làm việc để giải quyết vấn đề này ở mặt sau.

Ông Steve Kerr, huấn luyện viên trưởng của Warriors, cho biết đã đến lúc mọi người cùng tham gia vào nỗ lực toàn quốc để hạn chế bạo lực súng đạn. Ông nói thêm có nhiều cách để hạn chế vấn nạn này và có nhiều dự luật hiệu quả đang chờ được thông qua.

Ông Kerr thu hút được sự chú ý của toàn quốc sau khi kêu gọi sửa đổi luật sử dụng súng ở Hoa Kỳ sau vụ 19 trẻ em và hai giáo viên bị giết bởi một tay súng 18 tuổi tại một trường tiểu học ở miền nam Texas vào tháng trước.

Ông Ime Udoka, Huấn luyện viên Celtics, cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi. Cũng trong ngày Chủ nhật, Đội tuyển túc cầu nam quốc gia Hoa Kỳ gửi một bức thư ngỏ tới các thành viên của Quốc hội để kêu gọi chính phủ thông qua luật súng nghiêm ngặt hơn.