NBA tổ chức lại các trận bóng rổ bị hoãn vì đấu thủ biểu tình

NBA tổ chức lại các trận bóng rổ bị hoãn vì đấu thủ biểu tình

Ảnh: Reuters

Tin New York City – Hiệp hội bóng rổ quốc gia NBA dự kiến sẽ tổ chức lại các trận đấu của mùa giải, sau khi một số trận bị hoãn vì các đấu thủ biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn người đàn ông da đen Jacob Blake.

Vào chiều thứ Năm, 27 tháng 8, NBA thông báo sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu, và thêm rằng các trận playoff đã được lên lịch vào thứ Năm sẽ bị hoãn. Hội đồng NBA cũng sẽ họp để thảo luận vấn đề, nhưng hiện chưa cho biết khi nào các trận đấu sẽ được xếp lịch lại.

Trong thông cáo báo chí, NBA cho biết tổ chức này hy vọng sẽ mở lại các trận đấu vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy. Cũng vào chiều thứ Năm, các đại diện NBA sẽ có cuộc họp với các đấu thủ và ban quản lý đại diện cho 13 đội, tại Orlando, Florida. Anh Jacob Blake, một người da đen, đã bị cảnh sát bắn 7 phát đạn vào lưng tại Kenosha, Wisconsin. Vụ nổ súng đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình bạo động tại thành phố Kenosha và một số nơi khác trong tuần này.

Theo gia đình anh Blake, anh này đã bị liệt nửa thân dưới sau khi bị bắn. Hiệp hội NBA vào thứ Tư đã tuyên bố hoãn mọi trận đấu trong ngày, sau khi các đấu thủ đội Milwaukee Bucks từ chối không đấu với đội Orlando Magic để biểu tình phản đối vụ nổ súng.

Vụ biểu tình của đội Bucks đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình tương tự tại các giải thể thao chuyên nghiệp khác, như giải bóng rổ nữ WNBA, giải bóng chày Major League Baseball, và giải túc cầu Major League Soccer. (Ngô Bảo)