27/08/2020 | 4

NBA hoãn nhiều trận đấu sau khi đội Milwaukee Bucks phản đối vụ cảnh sát bắn một người da đen tại Wisconsin

NBA hoãn nhiều trận đấu sau khi đội Milwaukee Bucks phản đối vụ cảnh sát bắn một người da đen tại Wisconsin

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 26 tháng 8), Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) đã hoãn tất cả ba trận đấu chung kết (playoff) sau khi đội Milwaukee Bucks tẩy chay trận thứ 5 trong loạt trận của họ với đội Orlando Magic để biểu tình phản đối sự bất công về chủng tộc.

Hành động này của đội Bucks được đưa ra sau vụ cảnh sát nổ súng vào sau lưng anh Jacob Blade, một người da đen, tại thành phố Kenosha ở Wisconsin – trụ sở của đội Bucks – vào chủ nhật (ngày 23 tháng 8). Các giải đấu thể thao lớn khác, bao gồm Major League Baseball, Major League Soccer và Women’s NBA cũng phải hoãn các trận đấu, trong khi nhà vô địch giải quần vợt Grand Slam hai lần, cô Naomi Osaka, tham gia  phản đối  bằng cách rút khỏi một giải đấu sau khi lọt vào bán kết.

Các cầu thủ Bucks cho biết trong một tuyên bố rằng họ không thể tập trung vào việc thi đấu bóng rổ do các sự kiện ở Kenosha. Ngoài trận đấu giữa đội Bucks và đội Magic, NBA cho biết các trận Houston Rockets-Oklahoma City Thunder và Los Angeles Lakers-Portland Trail Blazers cũng sẽ được dời lại.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ca ngợi đội Bucks trong một bài đăng trên Twitter bao gồm một đoạn video trong đó huấn luyện viên trưởng của Los Angeles Clippers, Doc Rivers, nói về Blake. (BBT)