06/05/2017 | 0

Navy Seal Kyle Milliken bị giết chết ở Mogadishu, Somalia

Navy Seal Kyle Milliken bị giết chết ở Mogadishu, Somalia

Falmouth, Maine. (CBS) – Bộ Quốc Phòng phát hành một thông báo sáng nay 6 tháng 5, xác nhận cái chết của một chuyên gia Hải quân Hoa Kỳ, trong khi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy Đông Phi.

Trưởng ban Hoạt Động Chiến Tranh Đặc Biệt Kyle Milliken, 38 tuổi, là cư dân Falmouth, tiểu bang Maine, bị giết hại trong một chiến dịch chống khủng bố al-Shabaab, diễn ra tại khu ngoại ô Mogadishu vào hôm qua 5 tháng 5. Một tuyên bố khác do Bộ Chỉ huy Navy SEAL phát hành, trong đó viết rằng “gia đình Milliken chân thành gởi lời cảm ơn đến cộng đồng, vì sự quan tâm cũng như lời cầu nguyện dành cho Kyle rất mực yêu quý. Ông là một người cha, một người con trai luôn tận tụy với gia đình, một chuyên gia đích thực đồng thời là một người chồng tuyệt diệu”.

Chuẩn Đô đốc Timothy Szymanski cho biết chuyên gia Kyle Milliken thể hiện tinh thần chiến binh và lòng can trường của thành viên Navy SEAL Hoa Kỳ. Bộ Hải quân đau buồn trước cái chết của ông, nhưng họ được truyền cảm hứng từ cuộc đời và thành tựu của ông. Kyle Milliken là một người chồng, người cha, người con, người đồng đội không ai có thể thay thế được. Toàn thể Bộ Hải quân gởi lời cầu nguyện tới gia đình và bạn hữu của ông.

Một viên chức Bộ Quốc phòng xác nhận với CNN rằng Kyle Milliken là thành viên Đội 6 của Navy SEAL. Đây là đơn vị ưu tú đặc biệt từng tiến hành cuộc đột kích giết chết Osama bin Laden. Ông được điều động sang Đông Phi để huấn luyện và thực hiện sứ mạng chống khủng bố. (Mai Đức)