14/01/2022 | 46

Navient hủy bỏ 66,000 khoản vay sinh viên trị giá 1.7 tỷ mỹ kim để giải quyết các các vụ kiện tụng

Navient hủy bỏ 66,000 khoản vay sinh viên trị giá 1.7 tỷ mỹ kim để giải quyết các các vụ kiện tụng

Navient Corp, nhà cung cấp dịch vụ cho vay nợ học phí lớn nhất Hoa Kỳ, sẽ hủy khoản nợ 1.7 tỷ Mỹ kim của 66,000 sinh viên đi vay và bồi thường cho 350,000 người khác để giải quyết cáo buộc của 38 tiểu bang, rằng công ty làm cho nhiều người phải trả nợ tốn kém.

Hãng Reuter cho hay, thỏa thuận trên toàn quốc hôm thứ Năm 13 tháng Giêng đã chấm dứt các cuộc điều tra và các vụ kiện đối với các hoạt động của Navient có từ năm 2009, khi công ty được gọi là Sallie Mae. Navient sẽ trả thêm 142.5 triệu Mỹ kim cho các tiểu bang, cùng với với 95 triệu Mỹ kim cho những người vay bị thiệt hại, nâng tổng khoản thanh toán của công ty lên đến khoảng 1.85 tỷ Mỹ kim.

Trong một tuyên bố, Navient phủ nhận việc vi phạm bất kỳ luật nào hoặc gây tổn hại cho người vay. Các tiểu bang cáo buộc Navient đã hướng những người vay đang gặp khó khăn vào việc trả nợ dài hạn tốn kém, thay vì cố vấn các kế hoạch trả nợ dựa trên thu nhập hợp lý hơn.

Ông Josh Shapiro, Bộ trưởng Tư pháp Pennsylvania, cho biết Navient cản trở hàng ngàn người vay mua nhà, bắt đầu cơ sở kinh doanh và nuôi gia đình. Thỏa thuận dàn xếp được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden kiểm soát cuộc khủng hoảng vay tiền dành cho sinh viên trên toàn quốc và tăng cường giám sát các nhà cung cấp khoản vay tư nhân.

Trong một tuyên bố, ông Mark Heleen, Giám đốc pháp lý của Navient, cho biết việc dàn xếp sẽ giúp công ty tiết kiệm thời gian, chi phí và không bị phân tán bởi các vụ kiện tụng tiếp theo.