09/02/2019 | 0

National Enquirer phản bác lời cáo buộc của nhà điều hành Amazon

National Enquirer phản bác lời cáo buộc của nhà điều hành Amazon

Ông Jeff Bezos - Ảnh: Reuters

Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Sáu (8 tháng 2), chủ tờ báo National Enquirer đã phản bác lời buộc tội “bóp méo thông tin và tống tiền” của nhà điều hành Amazon Jeff Bezos. Tờ báo này cho biết việc đưa tin về mối quan hệ ngoài hôn nhân của người đàn ông giàu nhất thế giới là hợp pháp, và tờ báo sẽ điều tra cáo buộc của ông Bezos.

Hôm thứ Năm, ông Bezos lên tiếng cáo buộc công ty American Media Inc (AMI) tống tiền ông. Theo đó, AMI đe dọa công bố “các bức ảnh thân mật” mà ông gửi cho bạn gái, trừ khi ông Bezos thừa nhận công khai rằng, việc tờ báo lá cải đưa tin về ông không xuất phát từ động cơ chính trị.

Theo một nguồn tin thân cận, văn phòng biện lý ở Manhattan đang xem xét liệu hành vi bóp méo thông tin có vi phạm thỏa thuận miễn truy tố hay không. Tiết lộ này của nguồn tin đã xác nhận tin tức do Bloomberg News đưa ra trước đó.

Vào năm 2018, AMI từng ký thỏa thuận với công tố viên liên bang trong vụ trả tiền 150,000 Mỹ kim cho cựu người mẫu Playboy từng tuyên bố ngoại tình với Tổng thống Donald Trump. Nếu AMI phạm tội, thỏa thuận này sẽ không còn hiệu lực. Theo các chuyên gia pháp lý, trong trường hợp này, AMI hoặc các nhà điều hành có thể bị truy tố vì đã trả tiền cho cựu người mẫu Playboy, cũng như đe dọa ông Bezos.

Theo hãng tin Reuters, công ty AMI và CEO David Pecker rất thân thiết với Tổng thống Trump – người thường chỉ trích ông Bezos, Amazon và tờ Washington Post thuộc quyền sở hữu của ông. Ông Bezos và vợ vừa tuyên bố ly hôn vào tháng 1 năm nay, sau 25 năm chung sống.

Cùng ngày hôm đó, National Enquirer thông báo sẽ đăng tải tin nhắn thân mật giữa ông Bezos và bà Lauren Sanchez – cựu ký giả truyền hình đang hẹn hò với ông Bezos. Ông Bezos đã điều tra vụ rò rỉ tin nhắn, đứng đầu nhóm điều tra là cố vấn an ninh Gavin de Becker. Ông De Backer cho biết vụ rò rỉ xuất phát từ động cơ chính trị. (Mộc Miên)

TAGS: amazon