13/02/2015 | 0

Náo loạn vì không còn chỗ tại phi trường Tân Sơn Nhất

Náo loạn vì không còn chỗ tại phi trường Tân Sơn Nhất

Hàng trăm hành khách giẫm đạp, chen lấn gây náo loạn phòng vé sân bay Tân Sơn Nhất, vì bất bình với thông báo hoãn chuyến của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Theo nhiều hành khách, lỗi hoàn toàn thuộc về nhân viên phi trường. Hàng trăm người xếp hàng, nhích từng tí một. Không có người hướng dẫn, ai muốn chen, muốn lấn cứ mặc nhiên tranh giành. Có người đã xây xát phải đi băng bó vết thương.

Các chuyến bay tối đều bị hoãn vì nguyên nhân hết vé. Nhân viên phi trường nói hành khách trễ giờ nhưng tất cả mọi người khẳng định không ai đến trễ. Đến gần nửa đêm, cả trăm hành khách vẫn còn ngồi chờ đợi tại sân bay. Người chịu trách nhiệm nói với hành khách rằng sẽ nhanh chóng giải quyết, nhưng chẳng thấy bóng dáng nhân viên nào đứng ra dàn xếp việc này.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xác nhận, một số chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines bị trễ chuyến, nguyên nhân là do máy bay đầy chỗ, không còn chỗ cho hành khách.

Ngoài ra cũng do nhiều hành khách đến muộn không kịp làm thủ tục. Hơn nữa, đêm qua, toàn bộ các đường tiếp cận Sân bay Tân Sơn Nhất đều bị tắc nghẽn.

Về vấn đề chuyến bay được đặt quá số chỗ cho phép, ông Thanh giải thích việc đặt chỗ chuyến bay theo một tỷ lệ gọi là overbook. Đây là hoạt động thông thường của vận chuyển hàng không. Các hãng hàng không được tính toán một tỉ lệ cho phép về lượng hành khách đã đặt chỗ nhưng không đi được.

Thanh Lan / SBTN