10/07/2018 | 1

Nắng nóng ở miền Nam California khiến nhân viên đưa thư thiệt mạng

Nắng nóng ở miền Nam California khiến nhân viên đưa thư thiệt mạng

Nạn nhân Peggy Frank, 63 tuổi

North Hills, California (CBS) — CBS Los Angeles cho biết một nhân viên đưa thư ở miền nam California, một người mẹ và cũng là một bà nội, qua đời trong khi phát thư giữa bầu không khí nóng chết người vào chiều thứ Sáu tuần qua.

Nhân viên pháp y Los Angeles County cho biết Peggy Frank 63 tuổi, được tìm thấy nằm bất tỉnh trong xe phát thư của bà, khi chiếc xe đậu trong khu vực Woodland Hills, giữa lúc nhiệt độ lên tới 107 độ F.

Kirk Kessler là con trai của bà Frank, nói với phóng viên CBS2 News rằng mẹ ông có thể không chịu nổi độ nóng và độ ẩm, khi đi phát thư dưới cái nắng 107 độ. Vả lại, trong xe phát thư của bưu điện cũng không có máy điều hòa nhiệt độ. Sau nhiều nỗ lực hồi sinh bà Frank nhưng không thành công, nhân viên y tế thông báo bà đã qua đời trước đó.

Bà Frank làm việc cho bưu điện miền nam California được 30 năm, và có ý định nghỉ hưu trong vài năm nữa. Cư dân trong khu vực bàng hoàng khi biết chuyện gì xảy ra cho người phát thư. Họ đều khen ngợi bà nhiệt tình và dễ mến. Bà mất đi để lại sự trống vắng mà hai người con nói rằng không gì có thể lấp đầy được.

Chính quyền địa phương cảnh báo về đợt nắng nóng chết người này, khuyên mọi người nên uống nhiều nước và ở trong mát.

Ở thành phố Hemet hôm Chủ Nhật, một cặp vợ chồng cao niên được tìm thấy chết trong xe RV của họ. Trong xe không mở máy điều hòa nhiệt độ khi thi thể của họ được tìm thấy.

Mai Đức/SBTN