19/07/2019 | 1

Nắng nóng bao phủ 2/3 Hoa Kỳ trong những ngày cuối tuần

Nắng nóng bao phủ 2/3 Hoa Kỳ trong những ngày cuối tuần

Tin New York City – Thời tiết trong vài ngày qua đã nóng dần lên. Tuy nhiên, đây chỉ mới là sự khởi đầu.

Đợt sóng nhiệt bao phủ 2/3 Hoa Kỳ sẽ lên đến đỉnh điểm vào cuối tuần này. Nhà chức trách từ Wisconsin đến Boston đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thời tiết nóng, hủy bỏ các lớp học, và điều động sẵn nhân viên để chuẩn bị đối phó với nhiệt độ tăng vọt trong dịp cuối tuần.

Vào thứ Sáu, 19 tháng 7, hơn 173 triệu người đang sống trong khu vực có cảnh báo nhiệt độ cao, và gần 60 triệu người khác thuộc các vùng được nhắc nhở đề phòng thời tiết nóng, theo bản đồ khí tượng quốc gia. Đợt sóng nhiệt bao phủ một vùng rộng lớn của Hoa Kỳ, từ khu trung tâm Nebraska và các phần của Oklahoma đến Vermont, Massachusetts và miền bắc South Carolina. Cơ quan thời tiết quốc gia NWS vào thứ Sáu đã đăng một bản đồ lên Twitter, cho thấy vùng Đông Nam và Trung Tây Hoa Kỳ đang nóng dữ dội, đồng thời NWS cũng khuyên người dân nên uống đủ nước và phải thường xuyên nghỉ ngơi trong bóng mát.

Vào thứ Năm, cựu đấu thủ football Mitch Petrus của đội New York Giants, 32 tuổi, đã qua đời tại tiểu bang Arkansas do một cơn đột quỵ vì sốc nhiệt. Tại các tiểu bang như Arkansas, New Hampshire, và Wisconsin, nhiệt độ vào thứ Sáu khoảng hơn 90 độ, và đều được dự báo sẽ vượt trên 100 độ vào cuối tuần.

Tại thành phố New York, thị trưởng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp từ thứ Năm, và thời tiết được dự báo sẽ nóng 96 độ vào Chủ Nhật, với cảm giác thật là 110 độ do độ ẩm cao. Cuộc thi thể thao New York City Triathlon, dự kiến diễn ra vào Chủ Nhật với 4,000 người tham dự từ 33 nước và 45 tiểu bang Hoa Kỳ, hiện đã bị hủy bỏ do thời tiết nóng. (Ngô Bảo)