11/08/2016 | 2

Nancy Pelosi: Quốc hội quay lại làm việc

Nancy Pelosi: Quốc hội quay lại làm việc

Washington, DC. (CBS) – Thành viên Dân Chủ tại Hạ Viện kêu gọi Quốc Hội quay lại làm việc, sửa chữa một số vấn đề mà người Mỹ đang đối mặt.

Phát biểu tại buổi họp báo sáng nay, lãnh đạo thiểu số Hạ Viện Nancy Pelosi cùng một số dân biểu Dân Chủ khác, kêu gọi Quốc Hội thông qua một số dự luật phục vụ đời sống thường ngày của người Mỹ, trong đó có việc tài trợ quỹ Zika và cấm người có tên trong danh sách cấm bay tiếp cận súng đạn. Dân biểu Steve Israel từng gọi tháng này là Tháng 8 hối lỗi cho các thành viên Cộng Hòa, vì họ thường xuyên đưa ra những ý kiến bênh vực hoặc bào chữa cho ứng cử viên Donald Trump. Sáng nay, ông Steve đổi danh hiệu trên thành Tháng 8 hành động vì người Mỹ.

Tại buổi họp báo, bà Pelosi gọi những vụ tấn công mạng vào chính khách Dân Chủ là Electronic Watergate, khẳng định chính phủ Nga là người đứng sau vụ đột nhập vào email của đảng Dân Chủ. Trong thời gian này, ứng cử viên Hillary Clinton gặp nhiều rắc rối vì email. Ngoài việc hackers được cho là của Nga đột nhập hơn 30 ngàn email của đảng Dân Chủ, công bố email cho thấy đảng này giúp bà Clinton đánh bại đối thủ Bernie Sanders, còn có vụ liên quan giữa Bộ Ngoại giao với Clinton Foundation, khi bà còn là ngoại trưởng.

Trong cuộc phỏng vấn với New York Times, chủ tịch Tổ Chức Theo Dõi Tư Pháp cho biết email là bằng chứng tích cực cho thấy Bộ Ngoại giao và Clinton Foundation làm việc mật thiết về mặt chính sách và tài trợ. (Mai Đức)