15/09/2016 | 0

Nạn trộm thông tin cá nhân trong điện thoại di động gia tăng

Nạn trộm thông tin cá nhân trong điện thoại di động gia tăng

Tin San Francisco, California. (CBS) – Kẻ trộm thông tin cá nhân đang thực hiện một kế hoạch mới, là đánh cắp thông tin lưu trữ trong điện thoại di động của người dân.

Uỷ ban Thương mại Liên bang cho biết đã nhận được hàng ngàn phúc trình về sự kiện này khắp toàn quốc, đang gây ảnh hưởng đến 4 hãng điện thoại di động lớn, vượt xa sự bất tiện khi khách hàng làm mất điện thoại di động hoặc phải trả tiền lệ phí chống gian lận. Phúc trình này nói rằng, khi bạn chuyển tài liệu cá nhân vào điện thoại mới, thì kẻ gian có thể đột nhập các tài khoản quan trọng của bạn.

Một nhà nghiên cứu kỹ thuật vừa báo động về hai yếu tố quan trọng liên quan đến các biện pháp an ninh, là cần phải xác nhận mật mã thông qua một tin nhắn hoặc một chương trình ứng dụng trên điện thoại di động của bạn, ngăn ngừa âm mưu của kẻ gian trộm mật mã để vào điện thoại di động của bạn.

Mới đây, các cửa hàng AT & T đòi hỏi khách hàng phải cung cấp hình chụp trên thẻ căn cước và 4 con số cuối an sinh xã hội của bạn trước khi cho phép bạn nâng cấp hoặc truy cập vào tài khoản cá nhân. Có một cách để bạn tự bảo vệ mình là lập một mật mã hoặc mã số, để yêu cầu hãng điện thoại đòi bạn phải đánh vào, mỗi khi cần có bất kỳ sự thay đổi nào trong tài khoản điện thoại của bạn. (Song Châu)