16/07/2015 | 0

Nạn nhân vụ máy xúc cán mới phẫu thuật

Nạn nhân vụ máy xúc cán mới phẫu thuật

Nạn nhân Lê Thị Châm.

Bà Lê Thị Châm – 54 tuổi, ở xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương là, nạn nhân trong vụ việc chống cưỡng chế đất tại Khu công nghiệp Lương Điền – Cẩm Điền ngày 10/7. Bà đã bị máy xúc cán và nằm dưới bánh xích trong thời gian ngắn, trước khi chiếc xe lùi lại, để người khác kéo bà ra, đưa đi cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, bà Lê Thị Châm đã lần lượt được chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Ngoại 1 để điều trị. Sau đó bà được chuyển lên bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị. Bác sĩ Vũ Tiến Thành, ở khoa Ngoại 1, người trực tiếp điều trị cho bà Châm cho biết bệnh nhân này bị gãy xương cánh tay, xương hàm mặt, mắt bên phải bị bầm dập, chưa phát hiện chấn thương bụng.

Bà Châm có tiền sử bệnh tiểu đường, nên khi mổ gặp nhiều khó khăn hơn các bệnh nhân khác. Theo thân nhân của bà, bác sỹ đã thông báo với gia đình rằng phải mất hơn một tháng thì mới có thể phục hồi hàm và vùng cằm. Tuy nhiên trên người bà Châm còn có nhiều vùng tổn thương khác như tay, vai, … do bị đa chấn thương, nên thời gian bình phục của bà còn rất lâu và sức khỏe khó có thể được như trước.

Bà Châm là một người phụ nữ đơn thân, thuộc diện hộ nghèo, nên bà được cấp bảo hiểm y tế của nhà nước. Do đó, tiền viện phí của bà sẽ được chi trả theo chế độ bảo hiểm y tế hiện hành.

Khi xảy ra sự việc, người lái máy xúc cán phải bà Châm đã bị người dân tại hiện trường la ó, ném gạch đá phản ứng. Sau đó, người này ra khỏi buồng lái, bỏ xe chạy thì bị người dân truy đuổi, các tài xế lái xe khách và xe tải trên đường quốc lộ số 5 chặn đánh. Sau khi người lái xe này bỏ đi, người đàn ông khác đã leo lên buồng lái, lùi xe lại để cứu bà Châm.

Đến nay, theo nhiều nguồn tin, người lái máy xúc cán bà Châm cũng đang nằm viện điều trị do bị đánh khi bỏ chạy.

Từ khi xảy ra sự việc đến nay, đại diện của công ty VSIP Hải Dương đã tới thăm bà Châm tại bệnh viện một lần và trao cho gia đình 3 triệu đồng.

Nhật Nam / SBTN