16/08/2022 | 182

Nạn nhân trong vụ cháy ở Manchester đều là quê ở Nghệ An, vợ không biết chồng sang Anh bằng cách nào

Nạn nhân trong vụ cháy ở Manchester đều là quê ở Nghệ An, vợ không biết chồng sang Anh bằng cách nào

Chị Huy- Nguồn hình Nguyễn Hải, Vnexpress

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 15 tháng 8 năm 2022 loan tin, mặc dù cảnh sát Anh Quốc mới thông báo cho gia đình anh Nguyễn Văn Ước, 31 tuổi, ở Nghệ An là 1 trong 4 nạn nhân tử vong tại xưởng gỗ Bismark House, thị trấn Oldham, Manchester, nhưng 3 cả gia đình nạn nhân còn lại ở Nghệ An có tên trùng với tên của nạn nhân đều đã lập bàn thờ vọng, chờ thông báo của nhà chức trách.

Chị Trần Thị Huy, 28 tuổi ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, là vợ của anh Ước đã nhận được điện thoại của cảnh sát vùng Manchester chia buồn. Vợ chồng chị Huy có hai con trai đã 8 tuổi và 6 tuổi. Vào cuối năm 2016, anh Ước theo sự giới thiệu của người quen sang Nga làm thuê. Đến đầu năm 2017, chị Huy bất ngờ nhận được cuộc gọi của chồng thông báo đã sang Anh Quốc, và anh Ước từ chối kể về hành trình sang Anh Quốc cũng như công việc hàng ngày cho vợ nghe, với nguyên nhân là sợ người thân thêm lo lắng.

Theo chị Huy, Chồng chị đi suốt 6 năm qua, và thu nhập không ổn định, tiền gửi về nhà thất thường, có thời gian bị thất nghiệp. Lần cuối chị Huy nhận được cuộc gọi hỏi thăm của chồng là vào ngày 6 tháng 5, chồng chị cho biết đang làm trong khu nhà rộng ở Oldham.

Thấy sức khoẻ của chồng sa sút, chị Huy hỏi thì anh Ước nói rằng công việc khá áp lực, thường xuyên ở trong nhà, ít có thời gian ra ngoài. Ngoài ra đình chị Huy, 3 gia đình còn lại đều cùng quê ở tỉnh Nghệ An cũng đang mong chờ thông tin từ cảnh sát địa phương, có gia đình đã lập bàn thợ vọng cho con dù chưa nhận được thông báo.

An Nhiên