Nạn nhân người Việt tử vong trong cơn bão Laura tại Lousiana

Nạn nhân người Việt tử vong trong cơn bão Laura tại Lousiana

Ảnh: Reuters

Tin từ Lake Charles, Louisiana – Vào hôm thứ sáu (28 tháng 8), sau khi cơn bão Laura tàn phá vùng bờ biển Louisiana, khu vực này đang bắt đầu các công tác phục hồi, nhưng hiện hàng trăm ngàn người vẫn chưa có điện và nước. Họ có thể phải đối mặt với khả năng không tiếp cận được các nguồn cung cấp trong nhiều tuần tới hoặc lâu hơn.

Theo tờ Mercury News đưa tin, số người thiệt mạng do cơn bão Laura hiện đã lên đến ít nhất 14 người. Một ngày sau khi cơn bão này đổ bộ, nhiều thi thể đã được phát hiện sau đó ở Louisiana và Texas. Cụ thể, 5 người đã thiệt mạng do cây đổ và 1 người thiệt mạng do chết đuối.

Tám người chết vì ngộ độc khí carbon monoxide do vận hành máy phát điện không an toàn, trong đó có ba người bên trong một quán bia ở Texas, nơi nhà chức trách cho biết chủ nhân đã đồng ý để bảy công nhân lao động thuyền đánh tôm Việt Nam và một đàn ông vô gia cư trú ẩn. 4 người còn lại trong nhóm 7 người Việt Nam hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng thống Trump đã đến thăm khu vực vào thứ bảy (29 tháng 8) và khảo sát thiệt hại do cơn bão gây ra. Sau cơn bão, hơn 600,000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Louisiana, Texas và Arkansas không có điện. Bộ Y tế Louisiana ước tính rằng, hiện có hơn 220,000 người không có nước. (BBT)