27/04/2021 | 12

Nạn nhân người Hoa Lục rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị hành hung dã man ở New York  

Nạn nhân người Hoa Lục rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị hành hung dã man ở New York  

Tin từ Thành phố New York – Cảnh sát cho biết người đàn ông châu Á 61 tuổi bị hành hung ở East Harlem khi đang đẩy một xe bán hàng tạp hóa vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng đã ổn định tính đến sáng hôm thứ Hai (26/4). Đây là một nạn nhân khác trong làn sóng tấn công người châu Á đang gia tăng ở Thành phố New York. Nạn nhân được xác định là ông Ma Yao Pan, một người di dân Trung Cộng.

Theo vợ ông Chen Baozhen nói với tờ New York Daily News, ông vẫn đang hôn mê và phải thở máy sau vụ tấn công vào tối hôm thứ Sáu tuần trước (23/4). Theo cảnh sát, sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối thứ Sáu ở góc đường 125th và 3rd Avenue, khi ông Ma bị một người đàn ông mặc đồ đen tiếp cận và đánh vào lưng khiến ông ngã xuống vỉa hè.

Đoạn video do cảnh sát công bố cho thấy ông Ma nằm bất động trong khi kẻ tấn công dùng chân đá liên lục vào đầu và mặt ông trước khi bỏ chạy. Một tài xế xe bus đi ngang qua đã phát hiện ông Ma bất tỉnh trên mặt đất và đã gọi cấp cứu. Cơ quan cảnh sát thành phố vẫn đang tìm kiếm thủ phạm và đang điều tra vụ tấn công theo hướng tội phạm kỳ thị. Vụ hành hung diễn ra trong bối cảnh các báo cáo về tội phạm kỳ thị nhằm vào người gốc Á liên tục gia tăng ở Thành phố New York và trên khắp Hoa kỳ.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội đã gây ra một làn sóng phẫn nộ cũng như sợ hãi mới sau một loạt các sự việc tương tự trong nhiều tháng qua. Thị trưởng Bill de Blasio và Thống đốc Andrew Cuomo đã lên án vụ hành hung bạo lực và ra lệnh cho cảnh sát tiểu bang hỗ trợ điều tra. (BBT)