12/10/2017 | 1

Nạn nhân Las Vegas kiện nhà sản xuất “bump stock”, khách sạn Mandalay Bay và ban tổ chức đại nhạc hội

Nạn nhân Las Vegas kiện nhà sản xuất “bump stock”, khách sạn Mandalay Bay và ban tổ chức đại nhạc hội

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Một phụ nữ California bị thương trong vụ nổ súng tại đại hội âm nhạc Las Vegas, đệ đơn kiện khách sạn tại Mandalay Bay Resort, vì cho hung thủ Stephen Paddock thuê phòng. Cô cũng kiện ban tổ chức đại hội âm nhạc, và kiện nhà máy sản xuất dụng cụ “bump stock”, giúp khẩu súng bán tự động hoạt động như khẩu súng tự động.

Paige Gasper 21 tuổi, cho rằng cả ba bị đơn nói trên là nguyên nhân khiến cô bị thương trầm trọng, khi một viên đạn ghim thẳng vào xương sườn và xé toạc lá gan cô. Đơn kiện được cô Gasper gởi lên một tòa án liên bang  ở Clark County, Nevada.

Theo đơn kiện, cô Gasper qui trách nhiệm cho MGM Resorts International và Mandalay Bay Resort không chịu theo dõi và quan sát các hoạt động của nghi can Paddock, đáp ứng quá trễ sau khi một nhân viên bảo vệ của khách sạn bị bắn. Báo cáo của cảnh sát cho biết nghi can bắn về phía nhân viên bảo vệ 6 phút trước khi chuyển hướng về phía đám đông bên dưới.

Cô Gasper cũng qui trách nhiệm ban tổ chức là Live Nation Entertainment, vì không cung cấp lối thoát đầy đủ, cũng không huấn luyện nhân viên của họ trong trường hợp xảy ra sự việc khẩn cấp.

Sau khi đơn kiện của cô Gasper được thông tin trên báo chí, cả MGM Resorts International, Mandalay Bay Resort lẫn Live Nation Entertainment đều không có ý kiến. Các chuyên gia pháp lý nhận xét rằng đơn kiện của cô Gasper không có cơ may chiến thắng, trừ phi cô cung cấp bằng chứng rằng MGM Resorts International và Mandalay Bay Resort có biết trước về vụ nổ súng, nhưng không chịu hành động để ngăn chặn. (Mai Đức)