Nạn nhân gốc Việt vừa bị bắn vừa bị truy tố 9 tội liên quan đến súng

Nạn nhân gốc Việt vừa bị bắn vừa bị truy tố 9 tội liên quan đến súng

Bên ngoài nhà hàng nơi xảy ra vụ bắn đêm Chủ Nhật. / Hình: CBC News

Theo CBC News, vào đêm Chủ nhật 20 tháng 9, hai tay súng bịt mặt đã vào nhà hàng sang trọng Michael’s ở thành phố Toronro – Canada và xả súng bắn vào 2 người khách Á Đông. Cảnh sát địa phương tin rằng đây là vụ nổ súng có mục tiêu chứ không phải nả súng loạn xạ.

Chủ tiệm ăn Michael’s Dabic kể rằng khi ông ta đang ở trong bếp thì nghe có tiếng súng nổ, nhiều tiếng thủy tinh vỡ. Cảnh sát cho biết hai người đàn ông đeo mặt nạ bước vào nhà hàng nổ súng, sau đó bỏ chạy trong bóng tối, không ai thấy chiếc xe chở hai nghi phạm.

Vụ nổ súng xảy ra gần 10 giờ đêm. Chủ tiệm nói rằng rất may là vào giờ đó hầu hết thực khách đã rời tiệm. Ông diễn tả lại cảnh tượng hãi hùng như sau: “Thật là kinh hoàng. Chúng tôi thấy ai cũng khóc, các nhân viên đều rất sợ hãi… Người đàn ông bị bắn đã ngồi thẳng lưng trên ghế, anh ấy bị chảy máu khắp trên người.”

Hai nạn nhân là anh Terry Nguyễn, 29 tuổi, bị bắn vào cổ, và người phụ nữ Á châu đi cùng bị bắn vào hông. Cảnh sát Paul Ward cho biết cả hai đang được điều trị, không nguy hiểm đến tánh mạng.

Là nạn nhân bị bắn, nhưng Terry Nguyễn khi đang nằm viện đã bị truy tố 9 tội liên quan đến súng.

Theo lời của vài nhân chứng, một điều lạ lùng đã xảy ra đó là sau khi bị bắn, Terry rời nhà hàng và trở lại trước khi cảnh sát đến. Không một ai biết anh ta rời hiện trường làm gì khi máu chảy khắp thân thể. Cảnh sát cho biết hai nạn nhân đang ở khách sạn sang trọng Shangri-La cùng khu phố với nhà hàng.

Terry Nguyễn từng bị cảnh sát bắn và trong khoảng thời gian này, Terry không được sở hữu súng đạn. Nhiều người cho rằng vụ bắn liên quan đến băng đảng.

Hiện cảnh sát chưa tiết lộ việc điều tra dẫn đến cáo buộc nạn nhân và động lực nổ súng của hung thủ.

Thanh Lan / SBTN