29/04/2015 | 1

Nạn nhân động đất Mỹ gốc Việt ưa mạo hiểm

Nạn nhân động đất Mỹ gốc Việt ưa mạo hiểm

Sunnyvale, California. (CBS) — Hễ cái gì có một chút nguy hiểm là anh ta thích làm. Đó là ông Gene Underwood nói về người bạn, là ông Vinh Trương, một cư dân Mỹ gốc Việt ở Sunnyvale, một người chạy marathon, thích những chuyến đi mạo hiểm.

Ông Vinh vừa thiệt mạng trên núi Hy Mã Lạp Sơn trong một trận tuyết lở do trận động đất ở Nepal gây ra. Theo ông Gene thì ông không cảm thấy ngạc nhiên khi nghe tin ông Vinh có mặt trên ngọn núi cao nhất thế giới, bởi vì ông Vinh vốn thích những chuyến đi như vậy. Ông Vinh làm việc tại bộ phận công nghệ thông tin tại bệnh viện Kaiser ở Santa Clara. Trước khi đi, ông nói với bạn bè rằng chuyến đi mười ngày cắm trại dưới chân ngọn Everest là giấc mơ một đời của ông, mặc dù ông không dự tính leo lên đỉnh núi.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã xác nhận ông Vinh Trương là một trong bốn người Mỹ thiệt mạng hôm Thứ Bảy trong trận tuyết lở xảy ra chỉ vài giây sau trận động đất lớn. Gia đình ông Vinh ở miền Nam California đã nhận được hung tin hôm Chủ Nhật. Họ đưa ra một thông báo nói rằng, trong khi họ đau buồn về ông Vinh, giờ đây họ muốn mọi người dành sự chú ý vào những người sống sót đang cần giúp đỡ. Ông Gene nói rằng ông từng cùng với ông Vinh đi dã ngoại trên những con đường núi gần nhà như Mission Peak, nhưng ông Vinh thích đi ban đêm để thêm tính phiêu lưu. Ông Vinh cũng từng chơi những môn mạo hiểm như diều lượn, dù lượn và nhảy bungie. (Huy Lam)