07/12/2019 | 1

Nạn nhân của vụ hiếp dâm ở Ấn Độ qua đời sau khi bị thiêu sống khi trên đường đến tòa án

Nạn nhân của vụ hiếp dâm ở Ấn Độ qua đời sau khi bị thiêu sống khi trên đường đến tòa án

Ảnh: Reuters

Tin từ New Delhi, Ấn Độ – Vào hôm thứ Bảy (7 tháng 12), bác sĩ điều trị cho biết nạn nhân 23 tuổi của một vụ hiếp dâm đã qua đời trong một bệnh viện ở New Delhi, trước đó cô bị một nhóm đàn ông thiêu sống cô, trong đó có cả người hiếp dâm cô. Cảnh sát cho biết cô gái bị ném xăng và đốt cháy vào hôm thứ năm (5/12), khi cô đang trên đường lên một chuyến tàu ở quận Unnao thuộc miền bắc tiểu bang Uttar Pradesh để tham dự phiên tòa xét xử về vụ cưỡng hiếp của cô.

Vụ tấn công này là vụ bạo lực lớn thứ hai đối với phụ nữ trong hai tuần qua, và gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng ở Ấn Độ. Theo Reuters đưa tin, bác sĩ Shalabh Kumar, trưởng khoa bỏng tại Bệnh viện Safdarjung ở New Delhi, cho biết cô gái đã qua đời hôm thứ Sáu tuần này sau khi bị ngừng tim. Vị bác sĩ này cho biết cô bị bỏng tới 95% và phổi của cô chứa đầy khí độc. Theo tài liệu từ cảnh sát, vào tháng 3  năm nay, cô gái này nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát quận Unnao với cáo buộc rằng cô bị hãm hiếp vào ngày 12 tháng 12 năm 2018. Một viên cảnh sát cho hay, người hiếp dâm cô từng bị bỏ tù, nhưng đã được thả vào tuần trước. Trích dẫn lời khai của cô gái với cảnh sát, truyền thông địa phương đưa tin rằng vào hôm thứ Năm tuần này nạn nhân bị năm người đàn ông bắt giữ, đánh đập, đâm và đốt. Đài truyền hình Aaj Taj cho biết, dù đang bốc cháy, cô vẫn phải đi gần một cây số để tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng cuối cùng cô phải tự gọi cảnh sát.

Cha của nạn nhân cáo buộc rằng gia đình họ bị quấy rối và đe dọa bởi gia đình của bị cáo. Tiểu bang Uttar Pradesh có tới hơn 4,200 vụ hiếp dâm được báo cáo vào năm 2017, đây là con số cao nhất ở Ấn Độ. Lãnh đạo quốc hội, ông Rahul Gandhi đã tuyên bố rằng nay Ấn Độ trở thành thủ đô của hiếp dâm trên toàn thế giới.

Mộc Miên