25/03/2014 | 1

Nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín sẽ phải ra đường ở

Nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín sẽ phải ra đường ở

Sáng ngày 24 tháng 3, 2014, ông Nguyễn Đức Quân Anh, 38 tuổi, người tự nhận là nạn nhân của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín nói rằng, ông phải lên tiếng vì không muốn cùng cả nhà phải ra đường vì nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. Ông Quân Anh cho biết, đã ghi âm cuộc điện đàm giữa mẹ của ông và nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín hôm 18 tháng 3, tại nhà riêng của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín.
Một số tiết lộ mới của ông Quân Anh cho biết, ba của ông, tên Nguyễn Đức Hùng, rất yêu nghệ thuật dù không hoạt động trong lĩnh vực này. Vì lẽ này, ông Hùng quan hệ thân thiết với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín và kết nghĩa anh em. Trước đó, ông Hùng tâm sự với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín việc đang nợ số tiền 125 triệu đồng tiền xây nhà, ngỏ ý nhờ nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín giúp vay tiền ngân hàng để trả nợ. Cả hai người đã cùng bàn, dùng ngôi nhà của ông Hùng ở đường Lê Tung, quận 11 thế chấp để vay tổng cộng 1.4 tỉ đường, tương đương 70,000 đô la của Ngân hàng Phương Nam. Vay được khoản này, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đưa cho ông Hùng 125 triệu đồng, tương đương 6,250 đô la, còn bao nhiêu thì nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín sử dụng.
Cũng theo ông Quân Anh, gia đình của họ đã hoàn trả xong số tiền vay, vốn và lãi vào cuối năm 2008 cho ngân hàng, nhưng vẫn đứng ra bảo lãnh khoản vay 1.2 tỉ đồng còn lại cho nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. Điều này dẫn đến hậu quả nhà bị “siết” vì nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín không trả được nợ vào năm 2010. Theo ông Quân Anh, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín không hề quan tâm đến cuộc sống của gia đình ông, từ chối tham dự các cuộc họp giải quyết vụ tranh tụng theo thư mời, cũng không muốn “nhìn” vợ con của ông anh kết nghĩa.
Theo báo Tuổi Trẻ, dư luận chú ý đến câu nói được coi là “đáng nể” nhất của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín khi cho rằng “Khi nó, ý ám chỉ ngân hàng, bắt đầu đụng tới em thì em la lên để quần chúng lên tiếng bênh vực.” Báo Tuổi Trẻ cho rằng, câu nói này “phần nào cho thấy bản chất sự việc vụ nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín ra đường ở, đang gây xôn xao dư luận.” Còn theo ông Quân Anh, ông tung cuộn băng ghi âm lên mạng không phải để “lăng mạ” nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín mà chỉ muốn dư luận hiểu rõ sự việc mà chính gia đình ông mới là nạn nhân. (S. Châu)