19/10/2015 | 0

Nạn nhân Boston Marathon được vinh danh tại vườn hoa Medford

Nạn nhân Boston Marathon được vinh danh tại vườn hoa Medford

Medford, Massachusetts. (Reuters) – Theo tin NECN, thành viên gia đình của nạn nhân vụ đánh bom Boston Marathon, những người sống sót và nhân viên cứu hỏa, tập trung tại Medford, dự lễ động thổ để xây dựng một vườn hoa hòa bình.

Trong vườn hoa sẽ có 4 tấm bảng đồng đặt tại 4 điểm được cho là vị trí của 4 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom Boston Marathon. Trên con đường dẫn vào vườn hoa cũng có một tấm bảng đồng, trên đó khắc lại tuyến đường của cuộc chạy đua Boston Marathon. Cũng theo bản tin của NECN, 4 đài phun nước được xây dựng giữa vườn hoa đại diện cho bốn nạn nhân, và đài phun nước thứ năm đại diện cho tất cả những người bị thương. Dự án vườn hoa hòa bình trị giá 1.2 triệu Mỹ kim, dự trù sẽ được hoàn thành vào năm 2016.

Trong vụ đánh bom Boston Marathon ngày 15 tháng 4 năm 2013, có 3 người thiệt mạng là Martin Richard 8 tuổi, sinh viên Trung Quốc Lu Lingzi 23 tuổi, quản lý nhà hàng Krystle Campbell 29 tuổi. Ba ngày sau, một cảnh sát của Học viện Kỹ thuật Massachusetts là Sean Collier 26 tuổi, bị hung thủ bắn chết. Hàng trăm người bị thương gồm khán giả, tình nguyện viên và vận động viên. Hung thủ Dzhokhar Tsarnaev 21 tuổi, bị kết tội vào tháng 4 năm nay vì giết chết 3 người, làm bị thương 264, và bắn chết một nhân viên cảnh sát. Hung thủ bị kết án tử hình. (Mai Đức)