23/12/2016 | 0

Nạn nhân bỏng vì pháo bông Mexico sẽ ở lại bệnh viện nhiều tuần

Nạn nhân bỏng vì pháo bông Mexico sẽ ở lại bệnh viện nhiều tuần

Galveston, Texas. (Reuters) –Bệnh viện tại Galveston, Texas, đang điều trị cho một bệnh nhân nhỏ, được chuyển tới từ Mexico, sau khi bị bỏng nặng trong vụ nổ pháo bông.

Bác sĩ David Herndo, bác sĩ trưởng tại bệnh viện Trẻ Em Shriners nói với các phóng viên rằng bệnh nhân nhỏ sẽ ở lại đây 1 tháng. Em có thể cần vật lý trị liệu và một cuộc giải phẫu can thiệp trong tuần tới. Em cũng cần phải phục hồi chức năng sau 1 tháng. Số người chết từ một chuỗi các vụ nổ tại chợ pháo bông nổi tiếng ở ngoại ô Mexico City tăng lên thành ít nhất là 35 người, sau khi có thêm hai người được đưa vào danh sách những người bị thiệt mạng.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ hôm Thứ Ba tại chợ ngoại trời San Pablito ở Tultepec, cách Mexico City khoảng 20 dặm về phía Bắc, chỉ một vài ngày trước Giáng sinh. Giới truyền thông địa phương trước đó đưa tin bệnh viện Shriners tại Galveston điều trị 5 trẻ em bị thương trong vụ nổ ở Mexico. Nhưng hôm Thứ Tư ông Herndon cho biết, tới nay, chỉ có 1 người từ vụ việc được nhập viện để điều trị tại cơ sở của ông. (Nguyên Trân)