Nạn nhân bị bắn chết ở máy ATM ở Garden Grove – Little Sàigòn là người gốc Việt

Nạn nhân bị bắn chết ở máy ATM ở Garden Grove – Little Sàigòn là người gốc Việt

Người bị bắn chết gần một máy rút tiền ATM của ngân hàng Bank of America ở thành phố Garden Grove – Little Sàigòn tối hôm Chủ Nhật 6 tháng 8 vừa qua là một người gốc Việt.

Theo cảnh sát cho biết, nghi can hành hung một phụ nữ đến rút tiền tại đây trước đó vài giờ cũng là người gốc Việt.

Nhật báo Orange County Register vào chiều Thứ Ba 8 tháng 8 dẫn lời trung úy cảnh sát Carl Whitney cho hay, nạn nhân vụ nổ súng là ông Minh Le Anh Pham, 35 tuổi. Ông Phạm bị sát hại khi đến rút tiền ở ATM tại ngân hàng Bank of America gần góc đường Brookhurst và Westminster tại Quận Cam, California vào khoảng 10 giờ 10 phút tối.

Cảnh sát hiện đang nắm giữ đoạn phim giám sát cho thấy hai người đàn ông đi trên một chiếc SUV màu bạc, dường như đã theo dõi khu vực máy rút tiền một lúc lâu trước khi nổ súng vào ông Phạm.

Ông Whitney nói đoạn phim cũng cho thấy những sự việc xảy ra ngay trước vụ giết người, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Vào lúc xảy ra án mạng, có nhiều người khác đang ở trong bãi đậu xe của trung tâm mua sắm có đặt dãy máy rút tiền, ngay cạnh chợ Hòa Bình Garden Grove.

Ngân hàng Bank of America có nhân viên an ninh túc trực trong ngày, nhưng vào đêm xảy ra vụ án mạng lại không có ai canh gác. Chỉ vài giờ trước khi xảy ra vụ giết người, một phụ nữ 50 tuổi cầm tiền trong tay đã bị cướp và hành hung khi đang đi tới máy rút tiền tại cùng địa điểm.

Nghi can trong vụ này là một người đàn ông vô gia cư tên Phát Dương, 46 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ.

Huy Lam / SBTN