20/10/2016 | 0

Nạn lừa đảo giả IRS qua điện thoại gia tăng

Nạn lừa đảo giả IRS qua điện thoại gia tăng

New York. (CBS)- Nhiều sinh viên trường đại học cộng đồng và cả phụ huynh của họ đang là nạn nhân của nạn lừa đảo qua điện thoại.

Nguồn tin nói rằng kẻ gian đã mạo danh nhân viên IRS (sở thuế), gọi điện thoại yêu cầu họ phải nộp thuế của liên bang. Trong vòng 3 năm qua, người nộp thuế đã bị kẻ gian lấy mất hơn 49 triệu vì chiêu lừa này.

Caissie Davis, sinh viên năm cuối của Quinnipiac University của tiểu bang Connecticut cho biết, cô không bao giờ trả lời các cuộc gọi lạ. Thế nhưng, kẻ mạo nhận là nhân viên Sở Thuế tiếp tục gọi, đe doạ sẽ bắt và nói rằng cô sẽ không nhận được bằng tốt nghiệp nếu không trả khoản tiền thuế của liên bang lên đến 2,900 trăm Mỹ kim, khoản thuế không hề có trong thực tế.

Theo Anny Pachner, phát ngôn nhân của Sở Thuế, các băng nhóm lừa đảo đang hoạt động hết sức tích cực và thường có khuynh hướng dùng lời lẽ đe doạ qua điện thoại làm người dân sợ hãi. Anny Pachner nói rằng, chỉ có một phương cách duy nhất để ngăn chận tệ nạn này là hướng dẫn công chúng biết tự bảo vệ mình để không trở thành nạn nhân.

Anny Pachner xác nhận rằng, Sở Thuế không bao giờ gọi ai để đòi tiền, và cũng không hề đe doạ bắt bớ ai, và lại càng không bao giờ đòi người dân cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại. (Song Châu)