22/07/2014 | 0

Nạn bẻ gương xe hơi lan tràn tại Hà Nội

Nạn bẻ gương xe hơi lan tràn tại Hà Nội

Giới chủ và tài xế xe hơi ở Hà Nội đang phát sốt vì nạn ăn cắp, bẻ kính chiếu hậu lan tràn tại Hà Nội.

Theo báo mạng Vietnam Net, sau mùa giải World Cup vừa qua, nạn bẻ kính chiếu hậu xe hơi bùng phát đã trở thành nỗi ám ảnh triền miên, đáng sợ của giới đi xe hơi, nhất là các loại xe đắt tiền ở Hà Nội.

Vietnam Net dẫn lời ông Vũ Văn Kiên, ngụ tại quận Hoàng Mai Hà Nội cho biết, chiếc xe Porsche Panamera giá 4 tỉ đồng, tương đương 200,000 đô la của ông mất kính chiếu hậu đến hai lần chỉ trong vòng một tháng.

Tính tổng cộng trong vòng hai năm qua, chiếc xe cưng của ông bị bẻ gương đến 7 lần. Có lần, theo ông Vũ Văn Kiên, chiếc xe đậu trước nhà chờ đưa vào garage, chỉ thoáng chưa đầy 10 phút đồng hồ thì cả hai kính chiếu hậu đã biến mất.

Nạn trộm kính chiếu hậu còn xảy ra cả với các loại xe hơi thông thường. Một người khác tên Lê Văn Minh, cư dân quận Cầu Giấy, Hà Nội nói rằng, kẻ trộm phụ tùng xe hơi hoành hành khắp nơi, cứ hở ra là mất.

Có xe còn bị trộm cả bốn cái bánh chỉ sau một đêm để trong sân chung cư. Nản lòng với nạn bị trộm quá dễ dàng, tràn lan, một số chủ xe dùng kính chiếu hậu của xe gắn máy để gắn cho xe hơi của mình.

Bà Hoàng Oanh, cư dân quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, chiếc xe Mercedes E 250 của bà đã hai lần bị gỡ mất kính chiếu hậu. Cuối cùng vì hàng chính hãng quá đắt tiền, bà đành dùng kính chiếu hậu của xe gắn máy, chỉ đáng giá 200,000 đồng, tương đương 10 Mỹ Kim một cặp để gắn cho chiếc Mercedes của mình.

Một người nữa là ông Lê Anh Đức, cư dân khu đô thị Mỹ Đình II, Hà Nội cho biết, chiếc xe Ford Everest của ông đã bị gỡ kính chiếu hậu đến lần thứ năm thời gian qua.

Cứ mỗi lần mua một cặp kính chiếu hậu mới, ông Đức tốn mất 5 triệu đồng, tương đương 250 đô la. Cuối cùng, ông Đức theo gương của một số chủ xe khác, lắp kính chiếu hậu của xe gắn máy cho chiếc Ford Everest của mình thì mới hết bị trộm “hỏi thăm sức khoẻ.”

Có thể nói, nạn bẻ kính chiếu hậu xe hơi diễn ra như cơm bữa mà không kẻ trộm nào biết sợ.

Trước đó 7 năm, một cựu danh thủ túc cầu quốc gia tên Đặng Huy Việt cũng cầm lòng không đậu vì bị thua cá độ túc cầu đến cháy túi. Ông này đã không ngại bẻ kính chiếu hậu một chiếc xe Lexus đậu tại chung cư Trung Hoà ở Hà Nội.

Ông này còn là thành viên của đội Wushu Việt Nam, biến thành kẻ trộm chỉ vì… thua cá độ.

CSVN đã biến nếp sống gian dối, bất lương trở thành bình thường trong xã hội Việt Nam. Đó là một trong những mất mát lớn nhất của dân tộc, mà chưa biết đến bao giờ Việt Nam mới khôi phục lại được. (S. Châu)