Năm ứng cử viên tham gia tranh cử cho vị trí Giám sát viên quận Cam

Năm ứng cử viên tham gia tranh cử cho vị trí Giám sát viên quận Cam

Michael Võ

Vị trí giám sát viên khu vực 2, Quận Cam sẽ sẵn sàng cho các ứng cử viên tranh cử trong tháng 3/2021. Mặc dù các thành viên đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tham gia tranh cử không đồng ý về nhiều vấn đề, nhưng họ đều cho rằng việc kiểm soát đại dịch coronavirus và giữ cho cư dân khỏe mạnh đồng thời phục hồi nền kinh tế của quận sẽ là công việc đầu tiên của người chiến thắng.

Theo tờ Orange County Register đưa tin, 5 ứng cử viên cho vị trí giám sát viên là bà Katrina Foley, Thị trưởng Costa Mesa, ông John Moorlach, cựu giám sát viên kiêm thượng nghị sĩ tiểu bang, ông Kevin Muldoon, nghị viên Newport Beach, bà Janet Rappaport, luật sư Corona del Mar và ông Michael Võ, thị trưởng Fountain Valley. Trong số 4 giám sát viên đương nhiệm, ông Andrew Đỗ đại diện khu vực 1 ủng hộ ông Michael Võ.

Ông Michael Võ tỵ nạn tại Hoa Kỳ vào thập niên 1980s. Ông tham gia chính trị thành phố Fountain Valley từ năm 2010 và là nghị viên người Mỹ gốc Việt đầu tiên của thành phố và sau đó trở thành thị trưởng. Ông xem đại dịch là một tình huống chưa từng có và sẽ gây ra rất nhiều tổn thất cho quận Cam. Ông đang làm việc với trung tâm cấp cao của thành phố để giúp những người lớn tuổi được tiêm chủng và mong muốn mở một trung tâm dịch vụ của quận để giúp đỡ người dân tốt hơn.

Bên cạnh đó, ông cho biết sẽ thành lập một đội đặc nhiệm về người vô gia cư để tìm cách làm việc với các nhóm tình nguyện và tổ chức phi lợi nhuận. Ông cũng ủng hộ an toàn công cộng và việc giảm thuế. (BBT)