12/11/2014 | 1

Nam thanh niên tự thiêu ở trước trụ sở công an Quận 5

Nam thanh niên tự thiêu ở trước trụ sở công an Quận 5

Anh Nguyễn Hải Triều (34 tuổi, ngụ đường Trịnh Hoài Đức, phường 13, quận 5) đi xe máy mang theo xăng tới trước cổng trụ sở Công an quận 5 (số 359 Trần Hưng Đạo, phường 10, quận 5) rồi châm lửa tự thiêu. Anh Triều đã tử vong tại chỗ.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Công an quận 5 đã có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra. Tại hiện trường công an đã thu thập được chai nhựa 1,5 lít dùng đựng xăng, một xe máy, điện thoại và giấy tờ tùy thân của anh Triều. Phía công an cho hay, sự việc được phát hiện vào khoảng 1 giờ 15 phút ngày 12/11 và xác anh Triều nằm trước nhà số 357 Trần Hưng Đạo.

Tang lễ của anh Triều được tổ chức tại nhà tang lễ An Bình. Không khí u buồn bao trùm, những giọt nước mắt đau buồn không thể ngừng rơi trên má của vợ anh và các người thân trong gia đình.

Theo chia sẻ của vợ anh Nguyễn Hải Triều, anh là một người chồng rất tốt, thương vợ, thương con. Hiện tại, anh đang sống cùng vợ và hai con gái nhỏ. Mẹ của anh Triều, người phụ nữ đã ngoài 60 tuổi, đầy xót xa khi nói về con trai của mình. Bà cho rằng anh Triều quá dại dột khi hành động như vậy, chuyện gì cũng có thể giải quyết.

Được biết, anh Triều từng là hội viên của một hội nhiếp ảnh tại Sài Gòn. Bên cạnh đó, anh còn là thành viên của đội “Hiệp sĩ đường phố”, từng được tuyên dương là “Gương sáng phố phường”.

Dạo quanh trang cá nhân của anh Triều, có rất nhiều những dòng cảm xúc của bạn bè khi biết tin anh đã ra đi. Hầu như không ai tin đây là sự thật. Sự ra đi quá đột ngột của anh khiến nhiều người tiếc thương và đau buồn.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nào khiến anh Triều tự thiêu. Tuy nhiên, ngay tại cổng trụ sở công an quận, một nơi có người thường trực ở ngoài, mà 1 người tự tưới xăng lên người, tự thiêu mà không gặp phải bất cứ sự ngăn cản nào từ sớm, dễ khiến người dân đặt ra nhiều nghi vấn.

Tính từ đầu năm đến nay, tại Sài Gòn đã có ít nhất 4 trường hợp tự thiêu. Đặc biệt, hồi tháng 5 đã có trường hợp tự thiêu trước Dinh Thống nhất để phản đối hành động xâm lấn (sự kiện giàn khoan HD-981) của Trung Cộng trên biển Đông.

Nhật Nam / SBTN