07/04/2022 | 132

Nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng vì rải tiền xuống đất để câu view

Nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng vì rải tiền xuống đất để câu view

Nam thanh niên làm việc với công an- Nguồn hình Quang Hưng, vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, ngày 7 tháng 4 năm 2022, công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt hành chính 7.5 triệu đồng đối với nam thanh niên rải tiền “cho đất ăn”, rồi quay clip đưa lên mạng xã hội với mục đích vui vẻ, và câu view. Nguyên nhân ra quyết định xử phạt được công an huyện Đất Đỏ giải thích là, do thanh niên này đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội, gây phản cảm.

Trước đó, nam thanh niên đã mặc áo vest, đội nón đen, ngồi sau xe hơi rải nhiều cọc tiền có mệnh giá 100,000 đồng, 200,000 đồng, và 500,000 đồng xuống dưới đường. Vừa rải tiền, nam thanh niên nói vui rằng, muốn giàu thì phải nuôi đất, mà nuôi đất thì phải cho đất ăn tiền. Quay xong video, nam thanh niên đã nhặt lại tiền của mình.

Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, thì công an huyện Đất Đỏ đã yêu cầu nam thanh niên lên trụ sở làm việc. Vào ngày 28 tháng 3, nam thanh niên đã làm việc với công an huyện Đất Đỏ, và khẳng định số tiền anh mang ra rải xuống đất là tiền mới bán nhà, và chỉ làm cho vui, nhưng vẫn bị phạt.

Không chỉ nam thanh niên trên bị phạt, mà chủ lô đất nơi nam thanh niên quay phim, rải tiền sau đó cũng bị công an điều tra, và ra quyết định xử phạt 45 triệu đồng vì sử dụng đất sai mục đích bằng cách phân lô bán nền, làm đường trên đất nông nghiệp của mình trái phép. Ngoài xử phạt hành chính, thì phía công an cũng bắt chủ đất phải phá dỡ đường, để trả lại hiện trạng như ban đầu.

An Nhiên