NAM TÀI TỬ RALPH WAITE QUA ĐỜI HƯỞNG THỌ 85 TUỔI

NAM TÀI TỬ RALPH WAITE QUA ĐỜI HƯỞNG THỌ 85 TUỔI

Palm Desert, California. (Reuters)
Nam tài tử Ralph Waite, người đóng vai tộc trưởng của loạt phim truyền hình The Waltons trong thập niên 70, đã qua đời tại miền nam California, theo lời đại diện của ông thọ 85 tuổi.
Waite, người phục vụ quân đội trong đệ nhị thế chiến và là một vị mục sư, được biết đến nhiều trong vai diễn John Walton Sr. trên loạt phim truyền hình bi kịch của đài CBS nói về cuộc sống ở vùng nông thôn vào thời kỳ đại suy thoái.
Ông Waite được sinh ra vào năm 1928 tại White Plains, New York, làm việc trong ngành xuất bản trước khi chuyển sang diễn xuất. Một trong những vai diễn đầu tiên của ông là một vai phụ trong phim Cool Hand Luke của Paul Newman năm 1967.
Trong những năm gần đây, Waite đã có các vai diễn trở lại trong loạt phim NCIS của CBS, và Days of Our Lives của NBC. Tuy nhiên vai trò lâu dài nhất của ông là ông chủ của một nhà máy gỗ thuộc dòng họ Waltons ở Virginia trong loạt phim truyền hình The Waltons. Ông đã mang về một giải đề cử của Emmy vào năm 1978 cho vai diễn trong The Waltons. Waite cũng dành thêm một giải đề cử của Emmy vào năm 1977 trong vai diễn Slater trong loạt phim ngắn của truyền hình tựa đề Roots nói về một chiếc tầu nô lệ. Waite từng là ứng cử viên đảng Dân chủ ứng cử vào quốc hội Hoa Kỳ nhưng thất bại, cũng xuất hiện trong phim The Bodyguard năm 1992 và Cliffhanger năm 1993.
Thuy Vu