Đang tải...
17/08/2019 | 0

Nam tài tử Peter Fonda qua đời

Nam tài tử Peter Fonda qua đời

Ảnh: Reuters

Theo tin từ KTLA, hôm thứ Sáu (16 tháng 8), nam tài tử Peter Fonda, qua đời tại nhà riêng do biến chứng từ căn bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 79 tuổi.

Sinh ra trong một gia đình Hollywood giàu có, là con trai duy nhất của tài tử Henry Fonda, ông Peter Fonda dần tiến bước trên con đường sự nghiệp và nhận được đề cử Oscar với tư cách là đồng biên kịch bộ phim “Easy Rider”. Dù không giành chiến thắng, nhưng sau đó ông tiếp tục giành đề cử Oscar nam tài tử chính xuất sắc nhất, khi ông thủ vai cựu quân nhân tham gia chiến tranh Việt Nam và thợ nuôi ong trong bộ phim “Ulee’s Gold”.

Cha của ông là tài tử Henry Fonda khi đó đang nổi danh khắp Hollywood với những vai diễn cao bồi và quân nhân. Khi còn nhỏ, ông Fonda theo học các trường tư ở tiểu bang Massachusetts và Connecticut. Sau đó ông học Đại học Nebraska và gia nhập nhà hát Omaha Community Playhouse – nơi cha của ông bắt đầu nghiệp diễn xuất. Ông đến New York và tham gia Nhà hát Cecilwood, nhận các vai nhỏ trên sân khấu Broadway và làm khách mời trong các chương trình truyền hình như Naked City và Wagon Train.

Mặc dù ông Peter không bao giờ đạt được vị thế như cha và chị là Jane Fonda, nhưng sức ảnh hưởng của bộ phim Easy Rider vẫn đủ để củng cố vị trí của ông trong điện ảnh. Trong bộ phim này, ông Fonda cùng với nam tài tử Dennis Hopper đóng vai hai người nghiện ma túy tham gia chuyến đi xuyên qua vùng Tây Nam để đến New Orleans. Trên đường đi, họ kết bạn với một luật sư trẻ say xỉn (do nam tài tử Jack Nicholson thủ vai), và bị sát hại trước khi về đến quê nhà. Với tạo hình chiếc mũ bảo hiểm sọc sao và chiếc xe gắn máy tên “Captain America”, nhân vật của ông tái hiện hình ảnh truyền thống về phản văn hóa. Với kinh phí chỉ 380,000 Mỹ kim, Easy Rider đã thu về 40 triệu Mỹ kim doanh thu trên toàn thế giới vào thời điểm đó. (Mộc Miên)

Loading...