Nam tài tử huyền thoại và ngôi sao phim “Spartacus”, Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103

Nam tài tử huyền thoại và ngôi sao phim “Spartacus”, Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103

Ảnh: KTLA 5

Kirk Douglas, nam tài tử thủ vai chính trong “Spartacus”, “Lust for Life” và hàng chục bộ phim khác đã qua đời hôm thứ Tư (05/02/2020), hưởng thọ 103 tuổi. Sức mạnh giống như đá granite đã giúp con trai của những người di dân Nga mù chữ trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu của thế kỷ 20.

Ông xuất hiện trong hơn 80 bộ phim, từ Doc Holliday trong “Gunfight at the O.K. Corral” đến Vincent van Gogh trong “Lust for Life”. Ông đã làm việc với một số đạo diễn nổi tiếng nhất của Hollywood, từ Vincente Trinelli và Billy Wilder đến Stanley Kubrick và Elia Kazan. Sự nghiệp của ông bắt đầu hơn 70 năm trước và kết thúc trong một kỷ nguyên đa dạng hơn mà ông đã giúp mang lại.

Năm 1996, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã trao ông một giải Oscar danh dự. Các giải thưởng khác của ông bao gồm Huân chương Tự do của Tổng thống và giải thưởng thành tựu trọn đời của Viện phim Hoa Kỳ.

Sinh ra với tên Issur Danielovitch trong một gia đình Do Thái nghèo khó ở Amsterdam, New York. Tên của ông thay đổi theo thời gian. Ông tự gọi mình là Isidore Demsky cho đến khi tốt nghiệp Đại học St. Lawrence. Ông lấy tên Kirk Douglas khi vào Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoa Kỳ. Ông đã kết hôn với Diana Dill, nhưng đã ly dị vào năm 1951. Ba năm sau, ông kết hôn với Anne Buydens, sau khi gặp ở Paris khi ông đang quay “Act of Love”, khi đó bà đang làm quảng cáo. Douglas có hai con với mỗi người vợ và tất cả đều hoạt động trong giới giải trí, trái với lời khuyên của ông. (BBT)