23/10/2021 | 4

Nam tài tử Alec Baldwin nhận được súng có đạn thật tại trường quay bộ phim “Rust”

Nam tài tử Alec Baldwin nhận được súng có đạn thật tại trường quay bộ phim “Rust”

Vào thứ sáu (ngày 22 tháng 10), cảnh sát cho biết nam tài tử Alec Baldwin đã nhận được một khẩu súng chứa đạn thật tại trường quay bộ phim “Rust,” và vụ nổ súng đã khiến một người thiệt mạng và một người bị thương.

Viên đạn đã bắn trúng ngực đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và trúng vai đạo diễn Joel Souza. Khi đó, ông Souza đang đứng đằng sau bà Hutchins. Bà Hutchins đã không qua khỏi do vết thương quá nặng, còn ông Souza đã được xuất viện sau khi điều trị vết thương. Người phụ tá đạo diễn đưa khẩu súng cho ông Baldwin không biết vũ khí này chứa đạn thật.

Đầu tuần này, nhiều nhân viên đã đình công vì điều kiện không an toàn tại trường quay của bộ phim “Rust.” Sau đó, việc sản xuất bộ phim đã ngay lập tức ngừng hoạt động. Sở cảnh sát Santa Fe cho biết không có cáo buộc nào được đưa ra và cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, và ông Baldwin đã tự nguyện đưa ra lời khai về vụ nổ súng.

Hai tờ báo Los Angeles Times và Deadline Hollywood dẫn lời một số thành viên của đoàn làm phim và những người biết rõ về quá trình sản xuất phim “Rust” cho biết sáu hoặc bảy người quay phim đã rời khỏi phim trường vài giờ trước khi thảm kịch xảy ra.

Bà Hutchins, 42 tuổi, người gốc Ukraine, từng đạt được danh hiệu American Cinematographer’s Rising Stars vào năm 2019. Bài đăng trên mạng xã hội cuối cùng của bà là cách đây hai ngày, cho thấy bà đang cưỡi ngựa cùng một nụ cười rạng rỡ. Vụ nổ súng làm dấy lên cuộc tranh luận về việc có nên cấm một số loại súng trên TV và phim trường hay không.