31/10/2021 | 9

Nam tài tử Alec Baldwin lên tiếng về cái chết của đạo diễn hình ảnh

Nam tài tử Alec Baldwin lên tiếng về cái chết của đạo diễn hình ảnh

Nam tài tử Alec Baldwin lần đầu tiên nói chuyện công khai trước ống kính về đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins đã qua đời sau khi trúng đạn tại phim trường phim “Rust.” Nam tài tử cho biết bà và ông là bạn và ông đã thường xuyên liên lạc với gia đình của bà sau vụ nổ súng.

Vào thứ bảy (ngày 30 tháng 10), ông Baldwin cho biết họ là một đoàn phim rất ăn ý cho đến khi sự kiện khủng khiếp xảy ra. Cảnh sát điều tra cho biết khẩu súng mà ông Baldwin sử dụng tại phim trường có đạn thật, và viên đạn đã giết chết bà Hutchins cũng như làm bị thương đạo diễn Joel Souza. Ông Baldwin cho biết ông lên tiếng để các nhà báo ngừng đi theo gia đình ông. Ông Baldwin gọi vụ nổ súng là “hi hữu” và cho biết ông đã gặp chồng của bà Hutchins. Bà Hutchins cùng chồng có một cậu con trai 9 tuổi.

Các cảnh sát điều tra ở New Mexico nơi xảy ra vụ nổ súng đã nói rằng đoàn làm phim rất “thờ ơ” trong việc xử lý các loại vũ khí tại phim trường nhưng còn quá sớm để xác định xem liệu có ai bị buộc tội hay không.

Cảnh sát trưởng Quận Santa Fe Adan Mendoza cho biết 500 viên đạn – gồm đạn giả và đạn thật – đã được tìm thấy trong khi khám xét phim trường phim “Rust.” Các thám tử đã thu hồi được một viên đạn chì mà họ tin rằng bắn ra từ khẩu súng của ông Baldwin. Các đội điều tra đang xem xét liệu viên đạn làm bà Souza bị thương ở vai có đến từ cùng khẩu súng Colt mà ông Baldwin đã sử dụng hay không.