24/06/2018 | 0

Năm nhà hoạt động Ấn Độ chống buôn người bị bắt cóc và cưỡng hiếp

Năm nhà hoạt động Ấn Độ chống buôn người bị bắt cóc và cưỡng hiếp

Ảnh: Reuters

Ấn Độ- Vào hôm Thứ Sáu ngày 22 tháng 6, cảnh sát cho biết năm nhà vận động chống buôn  người Ấn Độ đã bị khống chế bằng súng và cưỡng hiếp, khi đang thực hiện một chương trình biểu diễn tuyên truyền nhận thức tại một ngôi làng.

Theo báo cáo của viên cảnh sát Ashwini Kumar Sinha, một nhóm thanh niên không xác định danh tính đã đưa chín nhà hoạt động lên xe ở làng Kochang thuộc bang Jharkhand. Sau khi chở 9 nạn nhân vào rừng, nhóm thanh niên này đã có hành vi bạo lực đối với 4 nhà hoạt động nam, đồng thời cưỡng hiếp 5 nạn nhân nữ.

Buổi biểu diễn đường phố này là do tổ chức từ thiện Asha Kiran tổ chức. Đây là nhóm từ thiện điều hành nơi trú ẩn giúp hỗ trợ việc phục hồi của các cô gái được giải cứu ở huyện Khunti của Jharkhand, nơi đã được xác định là một điểm buôn người. Hiện đang có khoảng 200 cô gái được cứu thoát trong nơi trú ẩn của Asha Kiran. Phần đông trong số họ bị bán sang các thành phố có giai cấp trung lưu phát triển đang cần nguồn lao động rẻ.

Các nhà vận động cho biết Jharkhand nằm trong số 5 bang hàng đầu ở Ấn Độ có báo cáo về việc gia tăng nạn buôn người, với những kẻ bất lương nhắm vào các ngôi làng nghèo và thuyết phục các gia đình đang trong tình trạng khó khăn gửi con gái đi làm việc. Theo dữ liệu của chính phủ thì trong những năm gần đây, nạn buôn người ở Ấn Độ đang gia tăng với gần 20,000 phụ nữ và trẻ em trở thành nạn nhân buôn người chỉ trong năm 2016, tăng 25% so với năm trước. (Mộc Miên)