30/06/2022 | 91

Năm Người Việt Nam Chết Trong Vụ Rò Rỉ Khí Clorine Ở Jordan

Năm Người Việt Nam Chết Trong Vụ Rò Rỉ Khí Clorine Ở Jordan

Tin từ AMMAN, Jordan – Giới chức trách Jordan hôm thứ Tư (29 tháng 6) cho biết có 5 công dân Việt Nam trong số những người thiệt mạng trong vụ rò rỉ khí độc ở cảng Aqaba của Jordan trong tuần này. Ngoải ra, có 7 công dân Việt Nam khác cũng bị thương trong sự việc.

Theo hãng thông tấn AFP, ít nhất 13 người đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương khi một bình chứa khí clorine rơi xuống bến tàu ở cảng Aqaba vào hôm thứ Hai, làm rò rỉ khí độc.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại Giao Jordan, ngoại trưởng Ayman Safadi vào hôm thứ Tư đã có cuộc điện đàm với ông Bùi Thanh Sơn, ngoại trưởng cộng sản Việt Nam, để gửi lời chia buồn “tới gia đình của 5 công dân Việt Nam thiệt mạng.”

Ông Safadi cho biết “7 công dân Việt Nam khác bị thương trong sự việc” hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Tổng công tố viên của Jordan vào hôm thứ Ba đã mở cuộc điều tra về vụ tai nạn, xảy ra sau khi một sợi dây cáp mắc vào một cần trục đang cẩu thùng khí clorine hóa lỏng lên tàu chở hàng Forest 6. Theo thông tin trên trang theo dõi dữ kiện tàu, tàu chở hàng Forest 6 chỉ mới được đóng trong năm nay và căng buồm dưới lá cờ của Hồng Kông.

Hôm thứ Tư, thủ tướng Jordan Bisher al-Khasawneh cho biết cuộc điều tra đã tiến đến giai đoạn nâng cao và kết quả sẽ sớm được công bố. Theo AFP, cảng Aqaba là cửa ngõ hàng hải duy nhất của Jordan và là điểm trung chuyển cho việc xuất nhập cảng của quốc gia này.