03/01/2016 | 1

Năm người Việt bị bắt ở Thái Lan vì trộm tiền mặt trong cửa hàng

Năm người Việt bị bắt ở Thái Lan vì trộm tiền mặt trong cửa hàng

Chiang Mai, Thái Lan – Năm người mang quốc tịch Việt Nam vừa bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ, vì trộm tiền mặt trong những cửa hàng đông đúc ở những khu du lịch thuộc huyện Muang, tỉnh Chiang Mai.

Cảnh sát trưởng tỉnh Chiang Mai, Thiếu tướng Montri Sambunnanont cho hay, hôm Thứ Bảy ngày 2 tháng 1, một nhóm người Việt thật sự là một băng trộm, gồm 4 người đàn ông tuổi từ 18 tới 44 và một phụ nữ 23 tuổi. Băng trộm này đã được các giới chức Thái Lan đưa ra trình diện trước báo chí cùng với số tiền mặt là 3,530 baht và 9 chiếc điện thoại di động. Băng trộm này cũng bị tố cáo là đã từng tiến hành những vụ trộm tương tự trong tỉnh Chiang Mai hai lần trước đây. Chúng đã đánh cắp khoảng 2,000 baht từ một cửa hàng túi xách trong khu vực Chợ Đêm Chiang Mai, và thêm 2,000 baht khác từ một cửa hàng áo gối ở Cổng Tha Phae vào hôm Thứ Năm ngày 31 tháng 12 vừa qua.

Truy lùng thủ phạm theo mô tả của các nạn nhân, cảnh sát đã tìm ra các nghi can tại khu vực Pratu ở Chiang Mai. Các nghi can đã bỏ chạy khi bị cảnh sát chặn lại để kiểm tra. Ông Montri cho biết cảnh sát đã bắt được nghi can 44 tuổi, và với thông tin từ người này, họ bắt giữ thêm 4 người khác tại một khách sạn. Cảnh sát Thái Lan hiện đang tiếp tục truy lùng thêm một đồng phạm người Việt của nhóm này. Nhà chức trách Thái Lan chưa công bố danh tính của các nghi can.