20/04/2019 | 3

Năm người thiệt mạng khi bão tiếp tục di chuyển về phía đông

Năm người thiệt mạng khi bão tiếp tục di chuyển về phía đông

Ảnh: CBS

Theo tin từ đài CBS News, cơn bão sắp đổ bộ vào cuối tuần này gây ra vô số thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Lũ lụt và gió giật đã đổ bộ vào tiểu bang Bắc và Nam Carolina. Ngoài ra, khuyến cáo lốc xoáy cũng được ban hành tại tiểu bang Virginia.

Hiện nay, hệ thống bão đang trải dài từ Florida đến New England. Ít nhất năm người thiệt mạng trong ba ngày qua, trong đó có ba người ở tiểu bang Mississippi.

Tại quận Franklin, Virginia, một cơn lốc xoáy gây ra thiệt hại nặng nề, san bằng nhà cửa, quật ngã cây cối và thổi bay nhiều xe hơi.

Lính cứu hỏa ở Georgia đã cấp cứu thành công một người đàn ông bị mắc kẹt trong một chiếc xe, sau khi một cây sồi lớn ngã đè vào chiếc xe của người này. Bên cạnh đó, một tòa chung cư cũng chịu thiệt hại nặng nề vì cây ngã.

Trong khi đó ở thành phố Morton, Mississippi, công việc dọn dẹp sau bão đang được tiến hành, sau khi cơn lốc xoáy và cơn bão quét qua tiểu bang vào hôm thứ Năm (18 tháng 4).

Theo đài CBS, bà Sharon Currie đã dùng điện thoại quay lại thời điểm cơn lốc xoáy thổi bay bức tường nhà của bà, và thổi bay cả bà Currie. Bà cho biết khi đó bà tưởng trời chỉ có mưa và gió, và bà rất biết ơn vì vẫn còn sống. (Mộc Miên)