Năm người bị kết án tử hình ở Bangladesh vì tội hiếp dâm tập thể

Năm người bị kết án tử hình ở Bangladesh vì tội hiếp dâm tập thể

Ảnh: Reuters

Tin từ DHAKA, Bangladesh – Vào hôm thứ Năm (15/10), một tòa án Bangladesh kết án tử hình 5 người đàn ông vì vụ hiếp dâm tập thể một cô gái 15 tuổi năm 2012, trong bối cảnh dư luận ngày càng phẫn nộ về nạn bạo lực tình dục tràn lan.

Theo tin từ AFP, bản án này được ban hành ở quận Tangail, phía bắc của một tòa án đặc biệt được thành lập để giải quyết các trường hợp lạm dụng phụ nữ và trẻ em. Công tố viên Nasim Ahmed cho biết bạn trai của nạn nhân đưa cô đến một bờ sông, nơi cô bị hắn và hai người bạn hãm hiếp. Hai người khác giúp đỡ ba hung thủ. Đây là bản án đầu tiên kể từ khi chính phủ của Thủ tướng Sheikh Hasina đưa ra án tử hình cho tội hiếp dâm.

Tội cưỡng hiếp tập thể vốn bị kết án tử hình, nhưng tội hiếp dâm bởi một kẻ phạm tội trước đây chỉ bị phạt tù chung thân. Hồi tuần trước, các cuộc biểu tình nổ ra trên toàn quốc sau khi đoạn phim gây phẫn nộ về một nhóm đàn ông lột đồ và tấn công một phụ nữ được lan truyền trên mạng xã hội.

Sự phẫn nộ toàn quốc về vấn đề này âm ỉ kể từ tháng trước, khi các thành viên thuộc nhóm sinh viên của đảng cầm quyền bị bắt và bị buộc tội trong một vụ hiếp dâm tập thể riêng biệt. Những người biểu tình ở thủ đô và các nơi khác yêu cầu các hình phạt cứng rắn hơn, xét xử nhanh hơn và chấm dứt văn hóa miễn tội cho tội phạm tình dục. (BBT)