10/10/2016 | 1

Nam Hàn & Úc ủng hộ bà Clinton

Nam Hàn & Úc ủng hộ bà Clinton

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Theo Reuters, cư dân Nam Hàn và Úc cho biết cho biết họ ủng hộ bà Clinton, sau khi xem xong cuộc tranh luận thứ nhì được truyền hình trực tiếp giữa bà Clinton với đối thủ Cộng Hòa Donald Trump.

Tại nhà ga Seoul, cư dân Nam Hàn Park Jeong-moon 53 tuổi, nói rằng ông Trump bị tấn công vào những vấn đề đạo đức, sau khi video clip cho thấy ông sử dụng lời lẽ thô tục về phụ nữ được công bố. Ông Park nghĩ rằng ông Trump không thích hợp làm tổng thống vì đạo đức là vấn đề quan trọng nhất của một lãnh đạo. Trong khi đó, những người hoạt động trong thị trường tài chính tại Úc khẳng định một chiến thắng cho bà Clinton trong ngày 8 tháng 11, và họ tin rằng điều đó rất tốt cho thị trường chứng khoán toàn cầu.

Trước việc cả 2 ứng cử viên đều phản đối thỏa thuận mậu dịch xuyên Thái Bình Dương TPP, chủ tịch Head of Markets của Citigroup ông Itay Tuchman nói rằng một phản ứng như vậy không tốt cho nền kinh tế của Úc. Các nhà đầu tư Úc xem TPP là một vấn đề rất lớn, vì vậy người Úc thường xuyên theo dõi mọi diễn biến của cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.

Ông Tuchman cho biết các thành viên Citigroup tụ tập xem cuộc tranh luận truyền hình trực tiếp ở Sydney, và họ tin rằng bà Clinton là người chiến thắng. Họ muốn bà Clinton trở thành tổng thống vì quan điểm của bà về thị trường chứng khoán có phần tích cực hơn. (Mai Đức)