05/07/2017 | 0

Nam Hàn tung video giả định tình huống tấn công Bắc Hàn

Nam Hàn tung video giả định tình huống tấn công Bắc Hàn

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Quân đội Nam Hàn hôm thứ Tư 5 tháng 7, đã tung một đoạn video giả định tình huống tấn công Bắc Hàn.

Sự việc diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố lần đầu tiên thử nghiệm thành công một hỏa tiễn liên lục địa ICBM. Video được cung cấp bởi Chỉ huy quân đội Nam Hàn, giải thích các biện pháp đáp trả trước các hành động khiêu khích quân sự từ miền Bắc. Đoạn video có các hình ảnh cho thấy 1 hỏa tiễn được bắn xuống cơ sở của quân đội Bắc Hàn tại Bình Nhưỡng, và hình cờ Bắc Hàn bị thiêu cháy.

Vụ thử hỏa tiễn hôm thứ Ba của Bắc Hàn đã khiến Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi thế giới nên có hành động, buộc Bình Nhưỡng phải chịu trách nhiệm cho tham vọng nguyên tử của nước này. Nhiều chuyên gia tin rằng, loại hỏa tiễn ICBM vừa được thử nghiệm có khả năng bắn đến một số khu vực thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ.

Trong khi đó, cũng vào sáng thứ Tư, hãng truyền thông nhà nước Bắc Hàn KCNA thông báo, vụ thử nghiệm đã chứng minh rằng, hỏa tiễn ICBM do Bắc Hàn phát triển đã hoàn thiện công nghệ trong các giai đoạn rời và tái nhập vào khí quyển. KCNA cho biết thêm rằng, hỏa tiễn ICBM này có thể mang theo đầu đạn hạt nhân cỡ lớn. Thông tin này chưa xác nhận. Hiện chưa rõ Bắc Hàn đã làm chủ được công nghệ thu nhỏ đầu đạn nguyên tử để gắn vào hỏa tiễn hay chưa. (Ngô Bảo)