21/06/2015 | 2

Nam Hàn: Thêm 3 người mới nhiễm Mers

Nam Hàn: Thêm 3 người mới nhiễm Mers

Sejong, Nam Hàn. (Reuters) – Phúc trình của Bộ Y tế Nam Hàn ngày Chủ nhật 21 tháng Sáu cho hay, có thêm 3 trường hợp mới, nâng tổng số người bị nhiễm Hội chứng Đường Hô hấp Trung Đông, viết tắt là MERS.

Số người tăng lên 169, thành quốc gia có số người bị mắc bệnh MERS cao nhất thế giới ngoài Saudi Arabia. Phúc trình này cũng cho biết, bệnh nhân thứ 25 đã qua đời vì bị nhiễm virus MERS vì đồng thời bị bệnh tim và tiểu đường. Như vậy, tính đến thứ Bảy 20 tháng Sáu, con số bị cô lập tại Nam Hàn lên tới tổng cộng 13,800 người, tại 40 cơ sở y tế kể từ sau ngày 19 tháng Năm. Phúc trình này cũng xác định rằng, không có bệnh nhân bị nhiễm MERS trong cộng đồng cư dân tính đến nay. Trong khi đó, phúc trình của Bộ Y tế Thái Lan ngày Chủ nhật 21 tháng Sáu cho biết, không có trường hợp mới bị nhiễm MERS, mặc dù đã có đến 175 người tiếp xúc với người bị nhiễm đầu tiên được khám phá hồi tuần qua. Đây là một người đàn ông 75 tuổi từ Oman du lịch sang Bangkok để chữa bệnh tim. Ba thân nhân của ông này đi cùng đã bị cách ly và đang được theo dõi tại một bệnh viện tư nhân ở Bangkok, sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với MERS.

Phúc trình của Bộ Y tế Thái Lan nói rằng, tình trạng sức khoẻ của người đàn ông bị nhiễm MERS đầu tiên tại Bangkok đã được cải thiện. Ông này vẫn phải thở máy, mặc dù không bị sốt. Các bác sĩ tại bệnh viện đang điều trị cho người đàn ông này cho hay, đã cô lập 58 nhân viên của họ, và không có bệnh nhân nào được phép chuyển sang bệnh viện khác. (Song Châu)