22/06/2015 | 1

Nam Hàn: Thêm 2 bệnh nhân Mers qua đời

Nam Hàn: Thêm 2 bệnh nhân Mers qua đời

Sejong, South Korea. (Reuters) – Ngày thứ Hai 22 tháng Sáu, Bộ Y tế Nam Hàn cho hay, có thêm hai người chết tại nước này vì Hội chứng Đường Hô hấp Trung Đông, viết tắt là MERS, nâng tổng số bệnh nhân bị nhiễm MERS qua đời lên con số 27.

Bộ Y tế Nam Hàn cũng đồng thời xác nhận có thêm 3 trường hợp mới bị nhiễm, nâng tổng số bệnh nhân bị nhiễm MERS lên 172 người. Hai bệnh nhân bị nhiễm MERS mới qua đời gồm một cụ già 84 tuổi và người kia 87 tuổi. Sáng ngày thứ Hai, đoàn đại diện của Trung tâm Kiểm soát và Bài trừ Dịch bệnh của Hoa Kỳ đã đến thăm viện Y tế Quốc gia Cheongju, và tham dự một cuộc họp với các chuyên viên Nam Hàn để thảo luận về việc hợp tác kỹ thuật để chống dịch MERS đang lan tràn tại Nam Hàn. Giới chức thẩm quyền của Nam Hàn ngày thứ Sáu 19 tháng Sáu nói rằng, dịch MERS bùng phát từ ngày 20 tháng Năm có vẻ đã giảm cường độ lây lan.

Ngày thứ Hai 22 tháng Sáu, các nhà lãnh đạo thương mại Nam Hàn mở cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về việc thúc đẩy hoạt động kinh tế đang bị ảnh hưởng của dịch MERS. Tổng giám đốc Điều hành một tổ hợp sản xuất nói rằng, cần phải dập tắt mối lo đang đè nặng trên vai người tiêu thụ ở Nam Hàn, và Phòng Thương mại và Kỹ nghệ nước này cần phải loan báo các kế hoạch hành động để phục hồi hoạt động kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch. Bộ trưởng Tài chính Nam Hàn cho biết, sẽ yểm trợ tài chính để giúp phục hồi hoạt động của các ngành thương mại.

Bộ Y tế Thái Lan ngày thứ Hai 22 tháng Sáu cho hay, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân bị nhiễm MERS đầu tiên ở Bangkok đã được cải thiện sau 7 ngày điều trị. Giới chức thẩm quyền Thái Lan cho rằng khả năng bùng phát dịch MERS như Nam Hàn đã bị chận đứng tại Bangkok. (Song Châu)