06/10/2015 | 0

Nam Hàn: số lượng Volkswagen bán giảm

Nam Hàn: số lượng Volkswagen bán giảm

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Nhà sản xuất xe hơi thương hiệu Đức, Volkswagen, rung chuyển vì tai tiếng liên quan đến vụ lắp đặt nhu liệu đo khí thải gian dối hồi tháng rồi, đã phải đối phó với sự sụt giảm số lượng bán ra tại Nam Hàn.

Thống kê được công bố ngày thứ Ba 6 tháng 10 cho thấy, số xe hơi Volkswagen bán tại Nam Hàn trong tháng Chín sụt đến 7.8% so với tháng trước. Nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Liên Âu thú nhận đã sử dụng nhu liệu đo khí thải diesel gian lận để qua mặt các tổ chức kiểm soát khí thải tại Hoa Kỳ. Bộ Giao thông – Vận tải Đức nói rằng, Volkswagen cũng áp dụng phương pháp gian lận như thế tại Liên Âu, và đã bán được khoảng 40% số lượng xe sản xuất. Chủ tịch Câu lạc bộ Người lái xe hơi Volkswagen tại Nam Hàn nói rằng, những người đã mua xe của người Đức hiện nay rất lo lắng, khi nghĩ đến việc sẽ bán lại chiếc xe của mình về sau. Ông cho rằng đối với những người lái xe hơi thương hiệu Volkswagen tại Nam Hàn thì đó là sự phản bội, vì xe hơi cũng là bất động sản của họ, và chắc chắn là giá mua – bán xe đã sử dụng sẽ bị sụt giảm.

Tại Nam Hàn, gần 93,000 chiếc Volkswagen chạy diesel và gần 29,000 xe Volkswagen chạy xăng đã được bán ra trong 6 năm qua. Tất cả số xe này sẽ bị thu hồi trong thời gian tới để điều tra. (Song Châu)