11/06/2015 | 3

Nam Hàn: Người nhiễm Mers tiếp tục tăng

Nam Hàn: Người nhiễm Mers tiếp tục tăng

Sejong, Nam Hàn. (Reuters) – Bộ Y tế Nam Hàn ngày thứ Năm 11 tháng Sáu cho hay, thêm 14 trường hợp mới, nâng tổng số người bị nhiễm virus gây Hội chứng Đường Hô hấp Trung Đông, viết tắt là MERS, lên 122 trường hợp.

Nam Hàn đang được coi là quốc gia nằm ngoài Trung Đông có số bệnh nhân bị nhiễm MERS nhiều nhất thế giới. Kwon Deok-cheol, phụ tá của Bộ trưởng Bộ Y tế Nam Hàn tuyên bố tại một cuộc họp báo rằng, trong số các bệnh nhân mới có một phụ nữ mang thai, bị nhiễm virus tại phòng cấp cứu của một bệnh viện ở Seoul. Nguồn tin này nói rằng, bệnh viện Samsung có một số người được xác nhận đã bị nhiễm virus MERS. Trung tâm Kiểm soát và Bài trừ Dịch bệnh của Nam Hàn xác nhận trường hợp sản phụ mới bị nhiễm MERS, nhưng nói rằng tình trạng sức khoẻ của bà vẫn ổn định.

Tình trạng lan tràn bệnh dịch đã làm dư luận công chúng Nam Hàn hoang mang và bối rối, cũng đã khiến tổng thống Park Geun-hye hoãn chuyến đi thăm Hoa Kỳ, trong khi các nhân viên y tế bị chỉ trích vì thất bại trong việc ngăn chặn sự lây lan virus và vì không công khai tin tức. Uỷ ban hỗn hợp Nam Hàn và Tổ chức Y tế thế giới ngày thứ Tư 10 tháng Sáu đã khuyến cáo Nam Hàn mở lại các trường học vì những nơi này không phải là nơi lan truyền virus gây bệnh.

Các vụ mới bị nhiễm tại Nam Hàn đã nâng tổng số bị nhiễm virus MERS trên thế giới lên tới 1,271 người, trong đó có 448 người chết. Và Nam Hàn là quốc gia có số người bị nhiễm MERS cao thứ hai thế giới sau Saudi Arabia. (Song Châu)