08/06/2015 | 0

Nam Hàn: Người bị Mers thứ 6 qua đời

Nam Hàn: Người bị Mers thứ 6 qua đời

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Bóng chày là một trong những môn thể thao được ưa thích tại Nam Hàn, nhưng số khán giả đến xem trận đấu chỉ còn có một nửa.

Nỗi hoảng sợ bị nhiễm virus Hội chứng Đường Hô hấp Trung Đông, viết tắt là MERS đã làm đám đông co lại. Dịch MERS đã làm thiệt mạng 6 người tại Nam Hàn, tính đến nay. Tổng thống Nam Hàn, Park Geun-hye nói rằng, bà lo ngại ảnh hưởng của bệnh dịch này sẽ tác động đến nền kinh tế, vì số lượng du khách và các khoản chi tiêu bị thu hẹp nhanh chóng. Chính phủ Nam Hàn đang bị đặt dưới sức ép vì thất bại trong việc phản ứng nhanh chóng trước sự bùng nổ của dịch MERS. Tính đến nay, đã có ít nhất 80 người bị nhiễm virus Hội chứng Đường Hô hấp Trung Đông, cao hơn bất cứ nơi nào khác ngoài Trung Đông. Nhiều người tìm mua khăn che mặt, gây nên tình trạng thiếu hụt tại các nhà thuốc tây. Một chủ tiệm thuốc tây cho biết, tiệm chỉ có 600 chiếc trong khi nhu cầu cao gần gấp đôi. Các chuyên viên y tế nói rằng loại khăn che mặt có thể ngăn chặn sự lan tràn của virus.

Nguồn tin này cũng nói rằng, hơn 12,000 khán giả theo dõi trận bóng chày diễn ra vào ngày thứ Bảy qua, chỉ bằng 43% số khán giả so với tuần trước. Các rạp chiếu phim cũng chỉ bán được 35% vé, nhiều tuần lễ sau khi dịch MERS bùng phát. Triệu chứng của MERS bao gồm ho, sốt và khó thở, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Nam Hàn hiện là quốc gia thứ hai thế giới có số bệnh nhân bị nhiễm MERS, sau Saudi Arabia, theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và bài trừ dịch bệnh của Liên Âu. (Song Châu)