05/06/2015 | 0

Nam Hàn mất du khách từ Trung Cộng vì Mers

Nam Hàn mất du khách từ Trung Cộng vì Mers

Hắc Long Giang, Trung Cộng. (Reuters) – Nhiều du khách Hoa Lục đã huỷ bỏ chuyến du lịch Nam Hàn vì sợ bệnh dịch “Hội chứng Hô hấp Trung Đông,” gọi tắt là MERS đang bùng nổ tại nước này trong vài tuần lễ qua.

Rất nhiều công ty du lịch tại tỉnh Hắc Long Giang của Hoa Lục cho biết, số khách hàng huỷ bỏ chuyến đi thăm Nam Hàn tăng cao đáng kể vì lo sợ bệnh dịch chết người nói trên. Theo thông báo của Bộ Y tế Nam Hàn, số bệnh nhân dương tính với virus MERS đã tăng lên 42 người trong ngày thứ Sáu 5 tháng Sáu, và 4 người trong số này đã qua đời. Một công dân Hoa Lục tên Sun cho biết, dự tính đến đảo Jeju của Nam Hàn, một địa điểm du lịch truyền thống đối với khá đông du khách Hoa Lục, đã huỷ bỏ chuyến đi dự tính kéo dài 5 ngày để chọn một địa điểm khác ở quốc nội. Một nhân viên của Công ty Dịch vụ Du lịch Quốc tế Hoa Lục có chi nhánh tại Hắc Long Giang cho hay, số du khách ghi danh đi thăm Nam Hàn đã giảm đến 30% so với cùng giai đoạn của năm rồi.

Nhiều người chọn các địa điểm khác trong vùng Đông Nam Á, như Thailand, Australia, New Zealand, hoặc Nga. Đây là điều hết sức đáng tiếc vì tháng Sáu là mùa cao điểm hoạt động du lịch. Nhiều công ty đã phải giảm giá xuống thấp với hi vọng lôi cuốn du khách trở lại. Hoa Lục vừa xác nhận trường hợp đầu tiên bị nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 29 tháng Năm, sau vụ một công dân Nam Hàn 44 tuổi bay đến Hong Kong trước khi đến thành phố Huệ Châu ở phía nam Hoa Lục. (Song Châu)