20/06/2015 | 0

Nam Hàn không có ca nhiễm Mers mới

Nam Hàn không có ca nhiễm Mers mới

Sejong, Nam Hàn. (Reuters) – Bộ Y tế Nam Hàn ngày thứ Bảy 20 tháng Sáu cho hay, không có trường hợp nào mới bị nhiễm Hội chứng Đường Hô hấp Trung Đông, viết tắt là MERS, kỷ lục đầu tiên sau 16 ngày qua.

Nguồn tin này cũng nói rằng, không có thêm cái chết nào khác, và số bệnh nhân tử vong vẫn là 24 người, cùng với 166 người bị nhiễm virus MERS. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Bài trừ dịch bệnh của Nam Hàn cho biết tại cuộc họp báo rằng, có 6 bệnh nhân đã rời khỏi bệnh viện, 91 người khác đang trong tình trạng ổn định, và chỉ có 15 người được coi là trầm trọng. Nguồn tin này nói rằng, tất cả các trường hợp bị nhiễm MERS tại Nam Hàn đều xảy ra tại các cơ sở y tế. Còn theo thứ trưởng Bộ Y tế Công cộng Nam Hàn, kể cả khi không xảy ra trường hợp mới bị nhiễm MERS, chính phủ Nam Hàn vẫn phải tiếp tục theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động của các bệnh viện.

Bô Y tế Nam Hàn ngày thứ Sáu cho hay, virus MERS đã giảm cường độ hoạt động. MERS là virus cùng chủng loại với virus gây nên bệnh SARS từng bùng phát tại Hoa Lục hồi năm 2003, được gọi là Hội chứng Viêm đường hô hấp. Phần lớn bệnh nhân bị nhiễm MERS tại Saudi Arabia, với hơn 1,000 người kể từ năm 201, làm khoảng 454 người thiệt mạng. (Song Châu)